Sắp Tết, trộm lại “viếng” chùa Pháp Bảo trộm tiền

0
43
PGO -
Ngày 7-1, chia sẻ với Giác Ngộ, ĐĐ.Thích Khải Thành – chùa Pháp Bảo (Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết chùa mới bị mất trộm hai hòm công đức.

Theo đó, vào khoảng 1g48 sáng 6-1, hình ảnh camera giám sát tại chùa ghi lại, có một nam thanh niên đội mũ lưỡi trai màu đen, mặc quần bò, áo khoác xanh, đi chân đất, đôi dép dắt phía sau lưng quần, bịt kín mặt lẻn vào chùa. Sau khi đi vòng xung quanh, tên trộm này đã khiêng hòm công đức đi ra ngoài chính điện.

01.jpg
Hình ảnh camera an ninh ghi lại kẻ gian đột nhập khiêng hòm công đức tại chùa  Pháp Bảo

Theo ĐĐ.Thích Khải Thành, sáng sớm 6-1, khi chùa dậy chuẩn bị công phu thì phát hiện 2 hòm công đức đã vác ra phía ngoài sân đập phá và lấy đi toàn bộ số tiền bên trong. Đoạn camera an ninh ghi lại được hình ảnh tên trộm này cũng đã được giao nộp cho cơ quan công an điều tra.

Được biết, chùa Pháp Bảo trước đây đã nhiều lần bị trộm “viếng thăm” và lấy đi nhiều tài sản có giá trị, trong đó có cả tượng Phật, chuông, mõ…

Trộm đột nhập vào các chùa thường để lấy tiền công đức, thủ đoạn của các “đạo chích” này là lợi dụng những lúc chùa không có người quản lý rồi dùng lưỡi cưa sắt, băng dính 2 mặt, dây thun, dây dù… để “câu” tiền trong thùng phước sương – hòm công đức, thậm chí là khiêng hòm công đức ra khỏi chùa để đập phá. ĐĐ.Khải Thành nói, sắp Tết Nguyên đán, các chùa cần cẩn thận hơn vì càng dễ có đạo chích “thăm viếng”.

 

Hữu Tình