Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeThư Viện- SáchKinh- sáchRa sách Kỹ năng dẫn chương trình trong Phật giáo

  Ra sách Kỹ năng dẫn chương trình trong Phật giáo

  Chiều nay, 31-5, tại hội trường chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) đã diễn ra buổi giới thiệu sách Kỹ năng dẫn chương trình trong Phật giáo của tác giả Quảng Tịnh.


  Tác giả Thích Quảng Tịnh chia sẻ trong buổi ra mắt

  Tại buổi giới thiệu sách, tác giả Thích Quảng Tịnh cho biết, cuốn sách là tập hợp những nội dung mà thầy soạn thảo trong công việc điều phối các chương trình như Phật đản, Vu lan, Thành đạo, tổng kết Phật sự cuối năm đến các sự kiện: tiệc buffet chay gây quỹ xây dựng chùa, phát động hiến máu nhân đạo, hiến mô tạng, hiến xác cho y học; lễ hằng thuận, ra mắt sách mới, giao lưu Phật tử nghệ sĩ… trong gần hai năm tu học và phụng sự tại chùa Giác Ngộ.

  Sách trình bày theo phong cách giáo khoa, hướng dẫn cụ thể, theo đó, người có giọng năng khiếu, từ người không biết gì có thể trở thành người dẫn chương trình Phật giáo đạt yêu cầu và thành công.

  “Tôi cho rằng sách Kỹ năng dẫn chương trình trong Phật giáo là tài liệu tham khảo cần thiết, giúp các vị trụ trì hiểu toàn diện nội dung và trình tự của các chương trình để có những chuẩn bị cần thiết, mang lại sự thành công của lễ hội và sự kiện Phật giáo”, TT.Thích Nhật Từ, Chủ nhiệm Tủ sách Đạo Phật Ngày Nay nhận xét.

  - Advertisement -

  Theo đó, cuốn sách chia làm 3 phần: Lý thuyết về yêu cầu, nhiệm vụ và các kỹ năng dẫn chương trình; Các bài dẫn mẫu trong các lễ hội tâm linh đặc thù Phật giáo; Các bài dẫn chương trình mẫu trong các chương trình Phật giáo gắn liền với xã hội – trong gần 400 trang, do Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành, thuộc Tủ sách Đạo Phật Ngày Nay.


  Sách Kỹ năng dẫn chương trình trong Phật giáo của tác giả Quảng Tịnh

  Được biết, ĐĐ.Thích Quảng Tịnh sinh năm 1986 tại Quảng Trị, xuất gia năm 15 tuổi tại Huế. Tốt nghiệp cử nhân tiếng Anh tại Đại học Huế năm 22 tuổi. Tốt nghiệp Học viện Phật giáo Việt Nam năm 28 tuổi và hiện đang làm nghiên cứu sinh tại Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM.

  Như Danh

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều