Quầy rau quả miễn phí, tặng suất cơm, hỗ trợ mai táng

0
33
PGO -
Từ ngày 1 – 15-4, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội), những suất cơm miễn phí của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phong Điền (TT Huế) được tặng đến nhiều bệnh nhân nghèo, thân nhân bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế (TTYT) Phong Điền và Bệnh viện Trung ương Huế – cơ sở 2 (Phong An, H.Phong Điền), người nghèo đang gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19.
Amlong (1).JPG
Hội CTĐ H.Phong Điền tổ chức tặng suất cơm miễn phí đến bệnh nhân, người nghèo
Mỗi suất cơm trị giá 20.000 đồng, mỗi khẩu trang vải 7.500 đồng nhưng thể hiện tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thể yên tâm, thực hiện tốt việc điều trị và cách ly theo chỉ đạo của Chính phủ.

Thời gian qua, Hội CTĐ huyện cùng với các nhà hảo tâm Hội CTĐ huyện đã nấu hơn 1.000 suất cơm miễn phí, tặng hơn 2.000 khẩu trang và trao 10 thùng nước yến cho các chốt trực kiểm tra y tế trên địa bàn huyện. Tổng trị giá hơn 37,5 triệu đồng.

Tin, ảnh: Xuân Trường

* Đồng Tháp – Tiếp tục chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh trong cơn đại dịch Sars-CoV-2, ngày 14-4, ĐĐ.Thích Phước Huệ, trụ trì chùa Quê Hương, xã Phú Đức đã phối hợp với UBMTTQVN huyện Tam Nông cùng các Phật tử và tình nguyện viên đã tổ chức trao tặng quà.

Trao qua tuong trung cho dai dien    xa Phu Ninh.jpg
ĐĐ.Thích Phước Huệ phối hợp UBMTTQVN huyện tổ chức trao quà đến người nghèo
Theo đó, tổng cộng 1.120 phần gạo (20kg/phần), 1.000 thùng mì gói và 500 bịch đường cát, 500 chai nước tương đã được chùa trao tặng đến những người bán vé số dạo, làm công nhân để nuôi sống gia đình hàng ngày đang gặp khó khăn.

Mỗi phần quà tương đương 360.000 đồng được phấn phối và trao tận nhà người dân khó khăn.

Tổng trị giá các phần quà gần 200 triệu đồng, do ĐĐ.Thích Phước Huệ vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Trần Trọng Trung

* Góp sức hỗ trợ cuộc sống cho người nghèo do bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19, sáng 15-4, chùa Tâm Thành (xã Phú Cường, H.Tam Nông) đã ra mắt quầy hàng rau, củ và gạo hỗ trợ người nghèo.

hpc.jpg
Chùa Tâm Thành tổ chức quầy hàng miễn phí gồm gạo, rau, củ, quả phục vụ người nghèo
Quầy hàng miễn phí hoạt động thường xuyên, số lượng mỗi ngày từ 1 đến 2 tấn rau, củ và trên 300 kg gạo, phục vụ hỗ trợ cho người nghèo, khó khăn tại địa phương.

Trần Thắng

* Khánh Hòa – Ngày 14-4, bà Nguyễn Thị Ngọc Quyên, đại diện nhóm Thiện Tâm (Charity Cam Lâm) đã đến chia buồn và trao 8,1 triệu đồng hỗ trợ mai táng phí cho gia đình ông Mang Đệ, người đồng bào dân tộc thiểu số Rắc Lay, có hoàn cảnh khó khăn, sống tại thôn Phú Bình 2, xã Cam Tân, huyện Cam Lâm.

Trao tiền hỗ trợ mai táng cho gia đình ông Mang Đệ.jpg
Nhóm Thiện Tâm đã hỗ trợ mai táng phí đến gia đình đồng bào dân tộc khó khăn

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, nhóm Thiện Tâm đã hỗ trợ mai táng phí cho hơn 30 gia đình dân tộc thiểu số, gia đình nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, cụ già neo đơn sống ở các xã: Cam Tân, Cam Hòa, Cam Hiệp Bắc, Cam Hiệp Nam, Cam Thành Bắc và Sơn Tân thuộc huyện Cam Lâm.

Mức hỗ trợ mai táng phí tùy vào hoàn cảnh từng gia đình, tổng trị giá hỗ trợ khoảng 400 triệu đồng.

    Hồng Minh