Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcQuảng Trị : Bổ nhiệm Tân trụ trì Chùa Kim Sơn cho...

  Quảng Trị : Bổ nhiệm Tân trụ trì Chùa Kim Sơn cho Đại Đức Thích Pháp Quả

  Sáng ngày 15/02/2020 ( 20/01/Canh Tý ) tại Chùa Kim Sơn, huyện Triệu Phong tỉnh Quảng Trị đã trang nghiêm cử hành lễ bổ nhiệm trụ trì cho Đại Đức Thích Pháp Quả.
  Về chứng minh tham dự có Chư Tôn Đức trong BTS Tỉnh; Chư Tôn Đức trong Ban Thường trực  BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; chư Tôn Đức trong BTS huyện Triệu Phong quang lâm chứng minh và tham dự còn có chư Tôn Đức Tăng ni là bạn bè pháp lữ, Chư Tôn Đức trong và ngoài Tỉnh, quý nam nữ phật tử các giới về tham dự đông đủ.

  Đã từ lâu ngôi chùa luôn là biểu tượng của nét văn hoá, là nơi hun đúc Thánh hiền, dưỡng dục các bậc tài khí, là nơi bắt đầu của sự truyền bá chính pháp. Hơn thế, chùa còn là nơi đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo quần chúng Phật tử. Vì vậy, vị trí của ngôi vị trụ trì quả là mang tính quyết định cho sự thịnh suy của bản tự. Nhân duyên đã đến. BTS Phật giáo Tỉnh Quảng Trị bổ nhiệm trụ trì chùa Kim Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho Đại đức Thích Pháp Quả.

  Với nhiệm vụ cao cả là sứ giả Như Lai, hoằng dương chính pháp, lợi lạc quần sinh, thực hiện đúng tinh thần của Hiến chương GHPGVN, phụng đạo yêu đời với phương châm: “Đạo Pháp, Dân tộc– Chủ nghĩa Xã hội. Lời thỉnh nguyện, trước trọng trách trụ pháp vương gia, trì Như Lai tạng, cũng như lời thành kính tri ân đến Chư tôn giáo phẩm và liệt quý vị của Đại đức tân trụ trì:

  “ Nguyện xin hướng trọn đời mình
  Cho nguồn đạo pháp cho tình quê hương.”

  Xin chia sẻ một số hình ảnh của buổi lễ:

  - Advertisement -

   

  Thuần Tú

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều