Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024
Khác
  HomeTin TứcQuảng Ninh: Lễ cúng dường trai Tăng tại Giới đàn Trúc Lâm...

  Quảng Ninh: Lễ cúng dường trai Tăng tại Giới đàn Trúc Lâm Tam Tổ lần thứ X

  Vào ngày 09/12 đến ngày 10/12/2018 (mùng 03-04/11/ năm Mậu Tuất), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh  Quảng Ninh trang nghiêm tổ chức Đại giới đàn Trúc Lâm Tam Tổ lần thứ X, tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh – chùa Trình Yên Tử cho hơn 250 giới tử đến từ Quảng Ninh, Hà Nội, Hà Nam và Nam Định.

  Được sự đồng ý của chư Tôn thiền đức trong Ban tổ chức, Sư cô Thích nữ Bảo Hòa – Ủy viên phân ban Thanh thiếu niên Phật tử (TTNPT) T.Ư, trụ trì chùa La Dương làm trưởng đoàn; Đại đức Thích Trung Chánh –  Thư ký văn phòng Lớp Cao cấp Giảng sư; Sư cô Thích nữ Diệu Liên đến từ TP. Hồ Chí Minh cùng với nhóm đạo tràng từ thiện Huệ Thảo đến từ TP. Hạ Long; nhóm Gia đình Phật tử xã An Ấp, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình; Phật tử chùa La Dương ,thị xã Đông Triều, TP. Uông Bí; Phật tử chùa Phúc Quang, xã An Thanh; chùa Lạc Cổ, xã An Dục, Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

  - Advertisement -

  Nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chư Tăng Ni về giới đàn thụ giới, trong thời tiết giá lạnh nhiệt độ ngoài trời tại Yên Tử có lúc xuống thấp dưới 15 độ, trong hai ngày Đàn giới diễn ra và Sư cô Thích nữ Bảo Hòa cùng chư Tôn đức trong đoàn dâng cúng dường lên Tam bảo, cúng dường trai Tăng đến Tăng Ni  là giới tử.

  Với lòng thành kính hướng về Tam bảo, Đoàn từ thiện đã cùng nhau mang hết tâm huyết dâng lên cúng dường chư Phật, cúng dường chư Tăng những buổi tiệc chay, một phần Kinh sách, phục vụ  hai ngày Đàn giới với niềm hoan hỷ của chư Tôn đức  và các giới tử. Nhờ vậy đã làm cho mọi người hiểu thêm về ý nghĩa của lễ cúng dường trai phạn, trai Tăng. Khi ta cúng dường cho một vị xuất gia chính là giúp cho vị ấy yên tâm tu tập. Đó là công đức của sự hộ pháp. Nếu người đó có một giây phút thanh tịnh, thì giây phút đó sẽ được chia sẻ với người đã cúng dường cho họ. Xưa kia, đức Phật luôn tán thán việc làm này. Ngài nói rằng “Công đức và phước báu cúng dường phần ăn là vô lượng vô biên”. Một người có thể nhờ phần ăn đó mà đắc định, hoặc tu được một giây phút nhỏ thanh tịnh, tức là vô lượng vô biên. Thời gian đó không thể tính đếm được. Giây phút thanh tịnh đó được gọi là giác ngộ.

  Đây là một việc làm thật ý nghĩa của quý Phật tử, cần được tán thán và nhân rộng trong xã hội, để mang lại nhiều lợi lạc cho chúng sanh, đó cũng là tâm niệm của mỗi người Phật tử chân chính.
          

           

  Tin và ảnh: SC TN. Bảo Hòa – Tronghaitb

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều