Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTin TứcQuảng Ninh: Khóa Tu An Lạc Tại Chùa Tiêu Dao

  Quảng Ninh: Khóa Tu An Lạc Tại Chùa Tiêu Dao

  Ngày 3/07/2019 tức ngày 1/6 năm Kỷ Hợi chùa Tiêu Dao, P. Hạ Khẩu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức khóa tu 1 ngày dành cho 450 quý thiện nam, tín nữ, Phật tử.

  Nhận lời mời của Đại đức Thích Tâm Tịnh trụ trì chùa Tiêu Dao. TT. Thích Hiển Thiện  – Phó ban trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh, trưởng Ban trị sự GHPGVN, TP. Cẩm Phả đã đến chia sẻ thời pháp thoại với chủ đề “Thân Tâm An Lạc”. Thượng tọa chia sẻ, khi tâm bất an thì thân cũng không vui. Chúng ta phải tập điều hòa cho chính thân tâm mình. Bản chất con người luôn có lòng tham không đáy. Lúc có tuổi trẻ và sức khỏe thì mong kiếm tìm thật nhiều tiền. Cho con cái tiền bạc ăn chơi thành ra con cái trở nên hư hỏng. Lúc tuổi già mang bệnh tật triền miên thì lại dùng tiền đã tích lũy được để đi chữa bệnh. Bản thân lúc nào ta cũng đầy căng thẳng. Đôi khi chúng ta đã làm phiền tâm trí mình khi dành hầu như mọi thời gian bên các phương tiện công nghệ hiện đại như tivi, điện thoại rồi lại đến máy tính wifi mà quên đi cách tận hưởng tất cả thời gian rảnh mà mình có. Bởi những thông tin mà chúng ta tiếp cận hàng ngày đã gây thêm phiền não cho chúng ta và khi ta kiểm soát được thời gian cho những thứ đó là lúc bản thân tìm lại được sự yên lành tĩnh lặng cho chính tâm hồn mình.

  Trước khi kết thúc bài giảng Thầy khuyên đại chúng không nên chạy đua với tiền bạc danh vọng, làm cuộc sống đầy căng thẳng, tiếc nuối quá khứ vàng son danh vọng. Sống như thế sẽ đánh mất giá trị của cuộc sống vì lúc nào cũng nghĩ về quá khứ và lo lắng cho tương lai. Chúng ta nên hiểu, thương cho mình và hài lòng với những gì mình có. Nếu muốn có thân tâm an lạc mỗi người hãy sống cho “hiện tại và bây giờ”, cố gắng tu sửa thân bằng cách sống cuộc sống lành mạnh, ăn uống đều độ, giảm căng thẳng trong công việc, giữ gìn sức khỏe tốt, giảm tham sân si.Và đây cũng chính là tâm an lạc mà những người con Phật luôn hướng đến.

  Tiếp đến là thời khóa Tụng kinh “Sám Hối” và thọ nhận giới của người Phật tử do thầy trụ trì làm chủ sám.

  - Advertisement -

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

  CTV

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều