Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomeTin NóngQuảng Ninh: Khóa 1 ngày an lạc tại chùa Tiêu Dao

  Quảng Ninh: Khóa 1 ngày an lạc tại chùa Tiêu Dao

  Sáng ngày 10/09/2018 tức ngày 1/8 năm Mậu Tuất, chùa Tiêu Dao, P. Hà Khẩu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức khóa tu 1 ngày an lạc dành cho quý thiện nam, tín nữ, Phật tử.

  Nhân chuyến hoằng pháp tại Bắc Ninh, để trở về với công việc giảng dạy Đại đức Thích Đạo Quang đã ghé thăm chùa Tiêu Dao và có thời pháp thoại ngắn tới đạo tràng nhân dịp khóa tu một ngày an lạc.

  Đại đức chia sẻ đến Đại chúng qua đề tài “Giá Trị Của Hiếu Thuận”. Với lời lẽ chân quê, với nhưng câu chuyện đời thường, thầy nhắc nhở Đại chúng hãy nhớ và đền đáp công ân sinh thành và dưỡng dục như trời biển của hai đấng sinh thành – cha và mẹ. Có cha có mẹ, chúng ta như có cả một bầu trời tình thương dịu ngọt, vậy mà nhiều khi chúng ta lại cau có, giận hờn cha mẹ; ngay cả khi được mẹ gửi rau củ từ quê lên, chúng ta chỉ việc đi nhận mà cũng không vui. Nhiều người cho rằng mớ rau đó đâu đáng bao nhiêu, nhưng họ không cảm nhận được bên trong mớ rau đó ẩn chứa trái tim của mẹ, chan chứa tình thương người vĩ đại mà người dành cho mình. Thầy thưa với Đại chúng suy nghĩ của bản thân: “Ngày xưa một người cha hoặc một người mẹ đủ khả năng nuôi 10 người con, vậy mà tại sao khi trưởng thành 10 người con không nuôi nổi một người cha hoặc một người mẹ???” Cuối lời, thầy nhắn gửi Đại chúng:

  Hiếu thuận sinh ra con hiếu thuận,

  - Advertisement -

  Ngỗn ghịch con nào có khác chi,

  Xem trước hiên nhà mưa xối nước,

  Giọt sau giọt trước có khác gì?”.

  Kết thúc buổi giảng là thời khóa Tụng kinh “Sám Hối” và thọ nhận giới của người Phật tử do thầy trụ trì làm chủ sám.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận.

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều