Quảng Ninh: Chùa Tiêu Dao trao tặng 5.000 khẩu trang cho người dân và 3 bệnh viện

0
36
PGO -

Hoạt động này trên tinh thần Từ bi của nhà Phật, thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp virus corona (nCoV), nhà chùa kết hợp với Ban Dân vận tỉnh Quảng Ninh, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng khẩu trang y tế cho 3 Bệnh viện, và trao tặng miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân và Phật tử khi đi đến lễ chùa.

Quảng Ninh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng  là nơi có Vịnh Hạ Long nổi tiếng là di sản thiên nhiên của thế giới, hàng năm thu hút hàng vạn khách du lịch trong và ngoài nước tới tham quan, nghỉ dưỡng. Do đó, để giúp bà con Phật tử, người dân địa phương phòng dịch Covid-19 hiệu quả trước tình hình khan hiếm khẩu trang, nhà chùa huy động Phật tử tìm kiếm nguồn khẩu trang với số lượng lớn để cấp phát cho nhân dân.

Đợt một, nhà chùa đã trao tặng 5.000 (năm nghìn) khẩu trang y tế và khẩu trang vải kháng khuẩn. Trong đó đã trao tặng 3000 khẩu trang vải cho nhân dân Phật tử khi đến lễ chùa. Trao tặng 2000 (khẩu trang) y tế tới 3 bệnh viện: Bệnh viện Lao (K67) tỉnh Quảng Ninh: 1000 khẩu trang y tế, Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh: 500 khẩu trang y tế, Bệnh viện Bãi Cháy : 500 khẩu trang y tế. Dự kiến thời gian tiếp theo, nhà chùa tiếp tục trao tặng 5.000 cái khẩu trang cho các nơi cần thiết trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Việc tặng khẩu trang miễn phí này, nhà chùa kêu gọi, tuyên truyền mọi người chung tay vì sức khỏe cộng đồng, mang khẩu trang phòng chống dịch bệnh nguy hiểm Covid-19 “.

CTV