Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Khác
  HomeTin TứcQuảng Ngãi: Lễ Bố Tát tại trường Hạ Ni giới TP. Quảng...

  Quảng Ngãi: Lễ Bố Tát tại trường Hạ Ni giới TP. Quảng Ngãi

  Ngày 20/7/2020 (nhằm ngày 30/5 năm Canh Tý) Ban Chức sự trường Hạ Ni giới Phật giáo TP. Quảng Ngãi, đặt tại chùa Tịnh Nghiêm, đã tổ chức lễ Bố Tát cho 150 hành giả an cư trên địa bàn thành phố.

  Ngày Bố Tát còn được gọi là ngày Trưởng Tịnh, là ngày Tăng Đoàn cùng nhau ôn lại Giới Bổn đã thọ để cùng soi sáng lại bản tâm của mỗi hành giả và cũng là để phát triển việc thiện lành và dứt trừ việc xấu ác; ngõ hầu vun bồi Giới hạnh, trưởng dưỡng Giới đức, tự độ và độ tha.

  Sau khi các hành giả lễ Tổ và niêm hương bạch Phật chứng minh cho Lễ Bố tát được thành tựu đúng như pháp; Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của Đạo tràng, toàn thể chúng hội đã lắng nghe NS.Thích nữ Hạnh Bảo trùng tuyên lại Giới bổn.

  Sau thời Bố Tát, ĐĐ.Thích Tâm Nhơn – Trụ trì chùa Pháp Minh, xã Tây Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM và SC.Thích nữ Chơn Nguyện- Trụ trì chùa Hồng Quang, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, cùng quý Phật tử chùa Tịnh Tâm- Cộng hòa Pháp, đã dâng cúng tịnh tài tịnh vật; đồng thời thiết lễ Trai tăng cúng dường trường Hạ.

  - Advertisement -

  Sau khi lễ Trai tăng hoàn mãn, Đại chúng cùng kinh hành niệm Phật, hồi hướng thế giới hòa bình, nhân sanh an lạc.

  Buổi chiều, trường Hạ lại được cung đón bước chân an lạc của HT.Thích Hạnh Trân- Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Tiền Giang, Trụ trì chùa Long Nguyên- TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) đến thăm và sách tấn chư Ni. Hòa Thượng đã trích dẫn ý Tổ trong “Thiền Lâm Bảo Huấn” để chia sẻ đến các vị Trụ trì cách nhìn rõ chánh tà để nuôi dạy đệ tử nên người; bên cạnh đó Hòa thượng còn khuyến tấn chư Ni trẻ nên nỗ lực tu tập Giới, Định, Tuệ để sau này đủ sức gánh vác Phật sự của Thầy Tổ truyền trao.

  Được biết, trước đó vì lòng Từ mẫn, Trưởng lão Hòa thượng Thích Giác Hạnh- Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Viện Chủ chùa Hội Phước, chùa Phước Lâm, chùa Phước Duyên; Trụ trì chùa Tân Phước- Bến Tre, cũng đã quang lâm giáo giới, sách tấn chư Ni: tinh tấn tu tập, làm sáng tỏ bản tâm,… để hoàn thành chí nguyện giác ngộ giải thoát.

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

  Chơn Nguyên

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều