Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuQuảng Nam: Phật giáo huyện Núi Thành tổ chức khóa tu “Một...

  Quảng Nam: Phật giáo huyện Núi Thành tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” tại chùa Hòa Mỹ

  Ngày 25/7/2019 (23/6 Kỷ Hợi), tại chùa Hòa Mỹ (X. Tam Nghĩa, H. Núi Thành, T. Quảng Nam), BTS PG huyện Núi Thành đã tổ chức khóa tu một ngày An lạc dành cho đạo hữu – Phật tử trên địa bàn huyện.

  Quang cảnh khóa tu

  ĐĐ. Thích Huệ Trí – Phó BTS PG huyện, Trưởng Ban HDPT PG huyện Núi Thành, Phó ban tổ chức; ĐĐ. Thích Quảng Hiền – Phó Thư ký Ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam, Phó ban HDPT PG huyện Núi Thành, Phó ban tổ chức; ĐĐ. Thích Thông Khiêm – Trưởng ban Thông tin truyền thông PG huyện, cùng chư Tôn đức BTS PG huyện, chư Tăng Ni trụ trì các chùa trong và ngoài huyện Núi Thành tham dự.

  ĐĐ. Thích Huệ Trí -Phó ban tổ chức truyền giới Bát quan trai

  Sau lễ khai mạc, ĐĐ. Thích Huệ Trí đã truyền giới Bát quan trai cho toàn thể giới tử, bắt đầu một ngày tu học trong an lạc.

  Đại đức Thích Chánh Huệ thuyết giảng

  Tiếp đến, hội chúng đã được nghe thời pháp thoại với chủ đề: “Niềm tin thay đổi chánh báo” do Đại đức Thích Chánh Huệ – UV BTS PG tỉnh, Phó hiệu trưởng trường TCPH Quảng Nam, Trụ trì chùa Kỳ Viên (TP. Tam Kỳ) thuyết giảng. Trong bài pháp thoại, Đại đức giảng sư đã giải thích cho quý đạo hữu nghe và hiểu rõ thế nào là y báo và chánh báo, các phương pháp tu tập và hành trì để thay đổi, dùng chánh báo thay đổi y báo.

  Chư Tôn đức trả lời câu hỏi từ các Phật tử

  Buổi chiều là phần thi “Đố vui phật pháp”, ban tổ chức đã đặt các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức Phật pháp, sau đó đại chúng trả lời. 20 phần quà tiêu biểu đã trao đến cho những Phật tử có câu trả lời chính xác và xuất sắc nhất. Ngoài ra, những giải thích của ban giám khảo đã mở rộng thêm kiến thức Phật học cho giới tử tham dự.

  - Advertisement -
  Phật tử đặt câu hỏi tìm hiểu Phật pháp
  Tặng quà đến Phật tử

  Khép lại một ngày tu an lạc trong niềm hỷ lạc của toàn thể đại chúng, trước khi xả giới ra về, chư tôn đức đã có lời thăm hỏi gia đình và động viên đạo hữu tham dự khóa tu.

  Được biết, ngày 26/7/2019, cũng tại chùa Hòa Mỹ, BTS PG huyện Núi Thành sẽ khai khóa tu mùa hè với chủ đề “Tuổi trẻ và Phật pháp” trong 3 ngày 26-28/7/2019 (24-26/6 Kỷ Hợi).

  Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

  Ban TTTT PG Núi Thành

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều