Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuQuảng Nam: Khép lại khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần...

  Quảng Nam: Khép lại khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần V

  Khóa tu mùa hè với chủ để “Phật giáo với tuổi trẻ” lần V do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử Quảng Nam tổ chức trong 3 ngày (3,4,5/8/2018) tại chùa Bửu Hiệp, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc đã quy tụ hơn 500 bạn trẻ ở độ tuổi từ 16 đến 30 đến tham dự.


  Qua 3 ngày tu tập, các bạn trẻ sẽ được hướng dẫn thực hành một số tư thế thiền cơ bản, tham gia các trò chơi giải trí, ca hát và được học những kỹ năng sống để giúp cho các bạn trẻ  hướng đến cái Chân – Thiện – Mỹ, tránh xa những tệ nạn xã hội.

  Trong ngày cuối của khóa tu 5-8, các bạn khóa sinh được tham gia hội thi “Thuyết trình cuộc sống” – các chủ đề khác nhau được các bạn trẻ chọn lựa chia sẻ trước hội chúng thật ấn tượng, đầy cảm xúc.

  Trước giờ chia tay, ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban TTNPT tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban tổ chức khóa tu và ĐĐ.Thích Đồng Khâm, trụ trì chùa Bửu Hiệp đã gởi tình cảm đặc biệt đến các khóa sinh, cũng như chia sẻ động viên các khóa sinh nên học những điều hay lẽ phải từ khóa tu để ứng dụng trong cuộc sống thực tại.

  Tại buổi lễ bế mạc, Ban Tổ chức khóa tu đã trao những phần thưởng cho các bạn khóa sinh đạt giải xuất sắc ở các chương trình thi, tặng bằng khen và quà cho tập thể, cá nhân tình nguyện viên trợ duyên khóa tu thành tựu viên mãn và đồng thời gởi lời tri ân đến Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, chính quyền các cấp, Phật tử hảo tâm, mạnh thường quân xa gần đã quan tâm ủng hộ khóa tu.

  - Advertisement -

  Hơn 500 khóa sinh và các bạn tình nguyện viên đã nghẹn ngào nước mắt xúc động trước giây phút chia tay đầy lưu luyến, cùng hẹn ước gặp nhau một ngày không xa tại các khóa tu trong năm tới.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29

  Diệu Hòa

  Ban TTTT PG Quảng Nam

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều