Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiPhật giáo với đời sống xã hộiQuảng Nam: Chư Ni Phật giáo huyện Thăng Bình trao quà đến...

  Quảng Nam: Chư Ni Phật giáo huyện Thăng Bình trao quà đến đồng bào 2 xã Trà Leng và Trà Vân

  “Thực hành hạnh Lắng nghe: Nguyện đến nơi gian khổ. Để giúp người được an”. Ngày 21/11/2020, chư Tôn đức Ni trụ trì các chùa trên địa bàn huyện Thăng Bình: chùa Diệu Giác, chùa Bình Khương, chùa Phước An, chùa Bình Hải, chùa Vinh Quang, chùa Bắc Lâm, chùa Phú Quang, chùa Tư Chánh, cùng quý Sư cô Liên Tuệ, Huệ Viên, Nguyệt Khánh và các Phật tử đã đến thăm và tặng 120 phần quà trị giá trên 100 triệu đồng đến người dân xã Trà Leng, xã Trà Vân huyện Nam Trà My.

  Cơn bão Molave gây mưa to gió lớn đã gây ra tình trạng sạt núi, vùi lấp nhà cửa của người dân, gây thương vong và mất tích cho nhiều người… Trên tinh thần thấu hiểu, đồng cảm giúp người dân vơi bớt nỗi đau sớm ổn định cuộc sống nên ngay khi điều kiện giao thông được an toàn, chư Tôn đức Ni trong huyện Thăng Bình cùng sự hỗ trợ của Đại đức Thích Đức Sơn (chùa Phước Quang, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã đến với đồng bào.

  Từ huyện Thăng Bình Đoàn đã vượt hơn 100 km đến với huyện Nam Trà My. Hai bên đường vào xã Leng và xã Trà Vân là hình ảnh những hàng keo cao sản bị ngã rạp. Một số đoạn đường hư hỏng nặng vừa được tái lập, có thể di chuyển chậm.

  Người dân địa phương đón Đoàn bằng sự mộc mạc thân thương như đón người thân từ xa trở về; trẻ em thôn bản mừng rỡ đón những phần quà từ những người khách lạ với lời cảm ơn lễ phép. Tất cả thật bình dị, đong đầy nghĩa đồng bào nơi vùng sâu vùng xa vừa trải qua những đau thương mất mát.

  - Advertisement -

  Được sự hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương, nên khi vừa đến nơi, Đoàn đã khẩn trương triển khai công việc để việc trao quà được diễn ra nhanh chóng: 120 phần quà, mỗi phần trị giá 800 ngàn đồng được trao đến các hộ gia đình và nhiều phần quà cho trẻ em trong xã.

  Từng phần quà được trao tay kèm theo lời động viên cố gắng vượt qua những khó khăn để sớm ổn định cuộc sống, những niềm vui đong đầy nơi ánh mắt của bà con, tất cả cùng hòa quyện nhau, tạo nên không khí ấm áp tình người, làm sáng đẹp hình ảnh người tu sĩ Phật giáo dấn thân làm vơi bớt nỗi khổ niềm đau cho nhân gian.

  An Lạc

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều