Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin TứcQuảng Nam : 70 suất quà cho bà con vùng cao huyện...

  Quảng Nam : 70 suất quà cho bà con vùng cao huyện Tây Giang

  Sáng ngày 17/12/2018,nhóm thiện nguyện Đà Nẵng ( VT NEW Phương Đông)  đã trao 70 suất quà cho 2 thôn Tr’lee , xã A Tiêng và thôn Tary , xã Lăng huyện Tây Giang Quảng Nam.


  Là một nhóm thiện nguyện gồm hơn 20 thành viên, phần lớn là các bạn có tuổi đời còn khá trẻ. “Lúc đầu mới thành lập nhóm gặp rất nhiều khó khăn từ cách thức hoạt động đến việc huy động nguồn tài trợ. Ban đầu, chủ yếu nhận được sự ủng hộ từ những người trong gia đình. Nhưng bằng nhiệt huyết và sự đam mê, đoàn kết nhóm đã vượt qua khó khăn, nhận được sự tin tưởng của các nhà hảo tâm và tổ chức ngày càng nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa”.

  Để chuẩn bị cho mỗi chuyến đi thành công, nhóm phải chuẩn bị kế hoạch trước 1 tháng. Nhóm hoạt động rất quy củ, tổ chức rất nhiều hoạt động mang tính xã hội cao như: cúng dường xây dựng chùa ,  ủng hộ quần áo, sách vở cho trẻ em vùng cao Quảng Nam; hỗ trợ tiền mặt, sửa sang nhà cửa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho các cụ già neo đơn; tổ chức hoạt động trung thu cho trẻ em vùng cao  … Đối với các thành viên trong nhóm, chuyến đi để lại nhiều ấn tượng nhất là lần về xã. 2 thôn Tr’lee , xã A Tiêng và thôn Tary , xã Lăng huyện Tây Giang Quảng Nam .

  - Advertisement -

  Vượt qua bao  khó khan do đường xá đi lại phức tạp các thành viên nhóm vẫn đến nơi để trao quà cho bà con. Sau mỗi hành trình thiện nguyện, các thành viên trong nhóm không những giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn mà họ tích lũy vốn sống, hạnh phúc vì được sẻ chia. Chị Mai Đình, thành viên nhóm bộc bạch: “Lúc đầu tham gia nhóm, tôi gặp nhiều khó khăn khi sắp xếp thời gian công việc với hoạt động thiện nguyện. Nhưng nhờ mỗi chuyến đi, tôi nhận được rất nhiều tình cảm từ bà con. Đó như là nguồn động lực để tôi và các thành viên thực hiện nhiều chuyến đi có ý nghĩa hơn nữa”.Những ngày đầu năm 2018, nhóm tổ chức trao rất nhiều suất quà và hỗ trợ sửa sang lại nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Qảng Nam. Với sự nhiệt huyết của sức trẻ, nhóm đã tổ chức rất nhiều hoạt động tình nguyện trên địa bàn các xã và các vùng khó khăn khác, tạo sự tin tưởng của các mạnh thường quân và nhà hảo tâm”.

  Trong năm 2019, nhóm sẽ thu hút nhiều bạn cùng đam mê thiện nguyện và tiếp tục hoạt động mạnh hơn nữa để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng, những hành động ý nghĩa của nhóm tiếp tục lan tỏa để kết nối cộng động, chia sẻ yêu thương.

  Xin cảm ơn các cá nhân , các mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng nhóm trong suốt thời gian qua .

  Tin : Vũ Dũng

  - Advertisement -
  SourceVũ Dũng
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều