Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomeTin TứcQuảng Bình: Đón xuân Kỷ Hợi tại chùa Hoằng Phúc

  Quảng Bình: Đón xuân Kỷ Hợi tại chùa Hoằng Phúc

  Vào ngày mồng một Tết Kỷ Hợi, đông đảo người dân thường đến các chùa Hoằng Phúc, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình để xin lộc và cầu một năm an vui, hạnh phúc.

  Theo quan niệm nhiều nơi, đây là ngày rước đức Phật Di Lặc của các nhà thiền, với mong muốn nguyện cầu mỗi vị Phật tử và nhân dân noi theo gương từ bi, hỷ xả của Ngài, góp phần xây đắp cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

  - Advertisement -

  Còn theo tục lệ của người Á Đông nói chung, người Việt Nam nói riêng, phần đông người dân rất coi trọng ngày đầu tiên trong năm – ngày mồng 1 Tết để cầu cho mọi điều tốt lành, thuận lợi trong sự nghiệp và cuộc sống. Mồng 1 tết Kỷ Hợi tại Hoằng Phúc Cổ Tự đã diễn ra thật tôn nghiêm, theo nghi thức Phật giáo mà vẫn dạt dào nồng ấm tình xuân ý đạo. Khuôn viên chùa được bày trí thật khéo léo, tạo nên một cảnh quan vừa đẹp mắt nhưng vẫn mang sự thiền vị, với đủ cả sắc màu của hoa, của quả và của cả lòng người yêu mến đạo.

  Được biết từ ngày mồng 1 đến ngày 15, tại chùa Hoằng Phúc sẽ diễn ra nhiều chương trình hấp dẫn và ý nghĩa như: Chúc tết, cho chữ đầu năm, phát lộc, thuyết giảng, tụng kinh cầu an, phóng sinh, thắp nến hoa đăng, thiền trà, giao lưu vấn đáp Phật pháp và đời sống…. Đặc biệt, vào 2 ngày 19 và 20 tháng giêng sẽ diễn ra Lễ hội Di tích chùa Hoằng Phúc, thu hút hàng ngàn người khắp nơi trở về tham dự.

  Mong rằng quý Phật tử gần xa sẽ trở về Hoằng Phúc Cổ Tự, để cảm nhận sự thiêng liêng của ngôi chùa cổ nhất miền Trung và không khí xuân vui tươi nơi này.

  Sau đây là một số hình ảnh Xuân Kỷ Hợi ghi nhận được:

  Đức Thành

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều