Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin NóngQuảng Trị : Tổ Chức Đại Lễ Cầu Siêu Tri Ân Các...

  Quảng Trị : Tổ Chức Đại Lễ Cầu Siêu Tri Ân Các Anh Hùng Liệt Sĩ Đã Hi Sinh Tại Thành Cổ và Nam Bờ Sông Thạch Hãn

  Vừa qua,  nhân dịp kỉ niệm 72 năm Ngày Thương Binh – Liệt Sĩ (27/07/1947 – 27/07/2019) tại quảng trường Giải Phóng, Thị xã Quảng Trị dưới sự kết hợp của Hội Chiến Sĩ Thành Cổ Quảng Trị và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Quảng Trị cùng các đơn vị cá nhân, các nhà tài trợ… đã tổ chức 3 ngày Đại Lễ Cầu Siêu Tri Ân Các Anh Hùng Liệt Sĩ Đã Hi Sinh Tại Thành Cổ và Nam Bờ Sông Thạch Hãn với chủ đề Thiêng Liêng Thành Cổ Quảng Trị

  Quang Cảnh Đại Lễ

  Tới tham dự Đại Lễ có các quý vị quan khách Đại diện các cấp ủy đảng chính quyền và Chư tôn Đức Tăng Ni các tỉnh thành cùng các nhà tài trợ và hơn 3000 quý vị Phật tử, nhân dân và các chiến sĩ trong cả nước về tham dự Đại Lễ .

  Cung nghinh chư tôn Đức cùng lãnh đạo các cấp chính quyền 

  Ngày đầu của Đại Lễ là nghi thức cung rước anh linh các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang về lập bài vị tại Pháp hội cầu siêu, bên cạch đó nghi thức phóng sinh nguyện đem công đức cầu siêu và cho Đại lễ thành công . Tối ngày đầu tiên còn diễn ra lễ thả hoa đăng và tri ân hương linh các anh hùng liệt sĩ tại bờ sông Thạch Hãn , nghi thức diễn ra hết sức trang nghiêm thành kính, những ngọn đèn hoa đăng được thả xuống sông Thạch Hãn như 1 lời tri ân sâu sắc tới các anh đã hi sinh vì tự do của tổ quốc.

  Thả hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn

  Sang ngày thứ hai, cung nghinh chư tôn đức tăng ni cùng đại diện các cấp ủy đảng chính quyền, đại diện hội chiến sĩ Thành cổ và các nhà tài trợ Đại lễ quang lâm Pháp hội thực hiện nghi thức Khai Mạc Đại Lễ . Tại buổi khai mạc, Thay mặt Hội Chiến Sĩ Thành Cổ cùng đại diện các cấp ủy Đảng chính quyền đã lên phát biểu tri ân và tưởng nhớ tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã nằm xuống vì độc lập tự do của nhân dân và tổ quốc. Cũng nhân dịp này, đại diện Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới  Hội Chiến Sĩ Thành Cổ và các cấp ủy đẳng chính quyền đã tạo điều kiện về mọi mặt giúp đỡ tổ chức thành công Đại Lễ Cầu Siêu Thiêng Liêng Thành Cổ Quảng Trị này .

  Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ khai mạc, Đại diện các nhà tài trợ cũng có lời phát biểu rằng luôn sát cánh cùng các hội cựu chiến binh sau chiến tranh nhằm tri ân và giúp đỡ những chiến sĩ có công vì nên độc lập của tổ quốc và những con người đã để lại sương máu của mình tại chiến trường. Trong dịp này , đại diện các nhà tài trợ đã trao tặng 40 căn nhà Ấm Tình Đồng Đội cho các gia đình cựu chiến binh khó khăn trên cả nước . Chiều cùng ngày là nghi thức Pháp Hội Trung Phong Tam Thời Hệ Niệm và Niệm Phật cầu siêu cho các anh linh anh hùng liệt sĩ .

  - Advertisement -
  Khai Mạc Đại Lễ

  Ngày cuối cùng của Đại Lễ, vào buổi sáng Đại Đức Thích Hạnh Từ đã có buổi giảng pháp ban bố cho toàn thể Pháp hội . Tới buổi chiều, nghi thức Cầu siêu tiếp tục được diễn ra . Cuối cùng là lễ Bế mạc Đại Lễ , trong lễ bế mạc BTC một lẫn nữa đã có đôi lời cám ơn tới các cấp ủy đảng chính quyền, Hội chiến sĩ thành cổ và quý Phật tử cùng nhân dân xa gần tạo điều kiện cho Đại Lễ diễn ra thành công tốt đẹp .

  Đại Đức Thích Hạnh Từ giảng Pháp cho toàn thể Pháp Hội

  Cũng trong buổi lễ Bế mạc BTC Hội Chiến Sĩ Thành Cổ Quảng Trj đã trao tặng bằng khen và huy hiệu tới các đơn vị tập thể và cá nhân đã có đóng ghóp to lớn cho Đại Lễ Cầu Siêu Linh Thiêng Thành Cổ Quảng Trị . Sau đó là nghi thức hồi hướng và hoàn mãn , Đại lễ diễn ra thành công tốt đẹp trang nghiêm như Pháp .

  Bế Mạc Đại Lễ và Trao tặng huy hiệu

  Tin và Ảnh : Tuệ Hiếu

  Một số hình ảnh ghi nhận được :

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều