Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiPhú Thọ : Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm trao 70 suất...

  Phú Thọ : Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm trao 70 suất quà tết cho nạn nhân chất độc da cam

  Những ngày cuối đông thời tiết cũng lạnh hơn, khắc nghiệt hơn mọi năm. Mặc dù biết là sẽ phải vất vả hơn để kiếm tiền, suy nghĩ nhiều hơn để làm thế nào cho đủ đầy ba ngày Tết, nhưng ai cũng mong đợi Tết đến. Bởi lẽ, Tết là thời điểm bắt đầu một chu trình thời gian mới của một năm. Vậy nên ai ai cũng gửi gắm những ước mong, những khát khao về một cuộc sống tốt đẹp hơn ở phía trước. Ngày khởi đầu của năm có đủ đầy các món ăn, thì cuộc sống vật chất của cả năm cũng sẽ ổn định. Trong ngày khởi đầu ấy, nếu cả nhà ngồi bên nhau sum vầy bên chén trà, chia nhau chiếc bánh, con cháu chúc thọ ông bà, cha mẹ, trẻ con được ông bà, người lớn mừng tuổi… thì cả năm gia đình sẽ luôn vui tươi ấm áp, hạnh phúc! Mọi người đi thăm nhau, đốt nén hương thắp trên bàn thờ gia tiên để củng cố mối quan hệ gia đình thân tộc, bà con hàng xóm láng giềng… Những niềm tin thiêng liêng, những khát khao cuộc sống hạnh phúc như thế luôn trong suy nghĩ của mọi người dân Việt Nam dẫu có là người giàu hay nghèo cũng đều như thế cả. Hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của ngày Tết cổ truyền dân tộc ấy, thấu hiểu cuộc sống cơ cực cũng như những ước mong của bà con . Sáng ngày 08/01/2020 ( nhằm ngày 14/12 / Kỷ Hợi ) đoàn thiện nguyện do , Sư Cô Thích Nữ Trí Giải trụ trì Thiền Viện Trúc Lâm An Tâm huyện Tam Đảo , tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp cùng Đại Đức Thích Thiên Hạnh trụ trì chùa Từ Hoà – Quận 12 TP Hồ Chí Minh cùng các quý nam nữ Phật tử , các mạnh thường quân đã phát 70 suất quà cho bà con nghèo – nạn nhân chất độc da cam tại , Xã Đồng Sơn huyện Tân Sơn , tỉnh Phú Thọ . Những suất quà là những thực phẩm thiết yếu cho bà con dịp tết nguyên đán .

  Món quà ý nghĩa đúng thời điểm chuẩn bị đón Tết đã xoa dịu phần nào nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần cho các nạn nhân chất độc màu da cam. Đồng thời, hoạt động này cũng đã thể hiện tấm lòng sẻ chia yêu thương của những người con Phật .

  Phát biểu tại buổi trao quà, Sư Cô Thích Nữ Trí Giải  chia sẻ: “Theo truyền thống của dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay đó là  “thương người như thể thương thân”, “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” và đặc biệt theo truyền thống của Phật giáo là “từ bi, bác ái”, từ những lý do đó buổi trao quà ngày hôm nay là nhằm giúp đỡ những bà con có hoàn cảnh khó khăn, những nạn nhân chất độc màu da cam…được vui vẻ,  đủ đầy trong Tết Canh Tý  2020 sắp tới”.

  Nhân dịp chuẩn bị đón tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Đại Đức Thích Thiên Hạnh trụ

   trì chùa Từ Hoà – Q.12 Tp Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc mừng năm mới tới quý bà con có một năm mới an lạc, sức khỏe và hạnh phúc. Đồng thời Đại Đức cũng đã gửi lời cảm ơn tới Hội chữ thập đỏ xã Đồng Sơn , huyện Tân Sơn , tỉnh Phú Thọ  đã giúp đỡ tổ chức buổi trao quà tới bà con.

  - Advertisement -

  Một số hình ảnh khác được ghi lại tại buổi trao quà:

  Tin : Vũ Dũng

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều