Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTin TứcPhú Thọ: Phật giáo tỉnh phối hợp với Viettel tặng quà Tết...

  Phú Thọ: Phật giáo tỉnh phối hợp với Viettel tặng quà Tết cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

  Nhân dịp Xuân Kỷ hợi 2019, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội chữ Thập đỏ tỉnh và Viettel Phú Thọ thực hiện chương trình “Xuân gắn kết – Tết yêu thương”, tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hạ Hòa và huyện Cẩm Khê.

  Đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết các gia đình có: Thượng tọa Thích Minh Nghiêm – Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Phó trưởng ban Thường trực Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Phú Thọ, trụ trì chùa Đại Bi (thành phố Việt Trì). Về phía lãnh đạo tỉnh Phú Thọ có: ông Dương Hoàng Hương – Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

  Tại thị trấn Hạ Hòa, Ban tổ chức chương trình đã trao 50 suất quà cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 40 hộ của thị trấn Hạ Hòa và 10 hộ của xã Yên Luật. Mỗi suất quà gồm: chăn, túi quà Tết và tiền mặt, trị giá 1.000.000 đồng.

  - Advertisement -

  Đây là hoạt động đầy ấm áp, nghĩa tình nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, để họ đón  một cái tết Tết vui tươi, đầm ấm và tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

  Tiếp đó, đoàn cũng đã trao 75 suất quà cho 75 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Tam Sơn và xã Phương Xá, huyện Cẩm Khê. Tổng trị giá của đợt trao quà lần này là trên 150 triệu đồng.

  Phát biểu tại chương trình, Thượng tọa Thích Minh Nghiêm bày tỏ sự hoan hỷ, vui mừng khi người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận những món quà ý nghĩa từ các nhà tài trợ. Thượng tọa cho rằng, những món quà tuy có giá trị vật chất không lớn nhưng đầy ấp sự sẻ chia, đồng cảm và quan tâm của cộng đồng xã hội, thể hiện đạo lý “Lá lành đùm lá rách” quý báu của dân tộc, cũng như tinh thần từ bi hỷ xả, cứu độ chúng sinh của Phật giáo. Thượng tọa mong muốn mọi người sẽ nỗ lực, cố gắng thật nhiều trong năm mới để vươn lên trong cuộc sống, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp và thịnh vượng.

  Thời gian vừa qua cận Tết nguyên đán Kỷ Hợi, cá nhân Thượng tọa Thích Minh Nghiêm và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Thọ đã kêu gọi vận động, ủng hộ cho nhiều hoạt động thiện nguyện như trao quà Tết cho người nghèo, trẻ em mồ côi, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam và xây dựng nhà nhân đạo với tổng số tiền lên đến hơn 700 triệu đồng. Những nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng Phật giáo Phú Thọ đã đem đến cái Tết tràn đầy yêu thương, với hàng ngàn gia đình còn nhiều khó khăn ở khắp các vùng quê trong tỉnh.

  Tại chương trình, ông Dương Hoàng Hương-  Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Thọ đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận tinh thần, trách nhiệm xã hội của Ban trị sự Phật giáo tỉnh Phú Thọ, đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn. Đây là điều thực sự ý nghĩa trong dịp Tết đến, xuân về. Thể hiện tinh thần, phẩm chất của Phật giáo, tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc; tiếp nối truyền thống đạo lý tương thân, tương ái của dân tộc. Ông mong muốn Phật giáo Phú Thọ sẽ ngày càng có thêm những hoạt động ý nghĩa, để đóng góp tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; tiếp tục là cầu nối, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm để người nghèo có thêm nhiều sự chia sẻ ấm áp hơn không chỉ trong những ngày Tết.

  Huy Trần PTV

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều