Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuPhú Thọ: Khóa tu “Nhi Đồng Học Phật” của trường Phổ thông...

  Phú Thọ: Khóa tu “Nhi Đồng Học Phật” của trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương tại chùa Khai Nguyên

  Ngày 22/02/2019 (nhằm 18/1 năm Kỷ Hợi), một ngày đầu năm mới chùa Khai Nguyên bỗng rộn rã tiếng nói cười ríu rít của 300 em nhỏ trường Phổ thông Chất lượng cao Hùng Vương – Phú Thọ. Thay vì chọn các địa điểm du lịch vui chơi thường thấy, thầy trò của ngôi trường nổi tiếng này lại chọn chùa Khai Nguyên để làm điểm đến và trải nghiệm một ngày tu học, trong khuôn khổ giờ học ngoại khóa trong giáo trình của nhà trường.

  - Advertisement -

  Các em được hướng dẫn cách lễ Phật trước ngôi Tam bảo chùa Khai Nguyên

  Theo đúng lịch trình, các bạn học sinh và thầy cô được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích và có ý nghĩa, được nghe Đại đức Thích Đạo Thịnh trực tiếp vấn đáp Phật pháp và giảng những bài học hay, được thực hành tụng Đệ tử quy – phép tắc làm con, được trải nghiệm ăn cơm chay trong chánh niệm tại chùa.

  Giờ pháp thoại vấn đáp Phật pháp giúp các em có thêm kiến thức về giá trị đạo đức, lối sống và tìm hiểu về Phật , Pháp và Tăng.

  Quang cảnh khóa tu

  Tiếp đến đối trước Tam bảo các em được chư Tôn đức hướng dẫn tụng bản kinh Đệ tử quy – phép tắc người con

  Không chỉ thế, các bạn học sinh trường Chuyên Hùng Vương còn rất thông minh, khi có thể trả lời rất nhanh những câu hỏi, đoán ý nghĩa tranh nhân quả trong phần chơi trò chơi vào buổi chiều. Kết thúc phần trò chơi, các bạn còn được thăm quan khu Mô hình 18 tầng địa ngục, dưới chân Đại tượng của chùa Khai Nguyên, những nụ cười trong sáng và sự háo hức tò mò của các bạn thật hồn nhiên và đáng yêu biết bao.

  Kết thúc một ngày khóa tu “Nhi Đồng Học Phật” của trường Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ, chư Tôn đức Tăng Ni và các bạn thiện nguyện của chùa Khai Nguyên, đặc biệt là các bạn học sinh của trường Chuyên Hùng Vương ai nấy đều hoan hỷ và an lạc.

  Một ngày trôi qua tuy ngắn ngủi, nhưng các bạn nhỏ đã phần nào hiểu được tu học là như thế nào. Hy vọng rằng sau khóa tu một ngày trải nghiệm này, các bạn học sinh của trường Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ sẽ ngày càng hiểu và hứng thú tìm hiểu về Phật pháp hơn, để rèn luyện bản thân, trở thành những con người hướng thiện, có ích cho đời! Chúc cho các bạn một năm mới an lạc, yên vui!

  Một số hình ảnh ghi nhận được:

  Được trải nghiệm ăn cơm chay ở chùa và được chư Tôn đức Tăng Ni hướng dẫn cho các em học và đọc bài lời cảm ơn trước khi ăn

  Chùa Khai Nguyên

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều