Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomePhật Tử Ngày NayPhật tử xã vùng xa làm 100 lễ đài Phật đản tại...

  Phật tử xã vùng xa làm 100 lễ đài Phật đản tại gia

  Không khí đón mừng Phật đản sanh tại chùa Khánh Tân (ấp Tân Bình, xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) khá rộn ràng khi 100 lễ đài Phật đản tại tư gia đã được thiết trí hoàn thành để đón mừng Phật đản và Đại lễ Vesak tổ chức tại Việt Nam.

  Băng rôn, vườn Lâm-tỳ-ni được chư tôn đức,
  Phật tử chùa Khánh Tân thiết kế sẵn – Ảnh: chùa Khánh Tân

  Gần nửa tháng qua, chư tôn đức, Phật tử chùa Khánh Tân đã tất bật với các công tác thiết trí lễ đài mừng Phật đản tại nhà các Phật tử. Công việc tiến hành trong cái nắng nóng của thời tiết đang vào hè, nhưng ai cũng hoan hỷ vì được cúng dường ngày Đức Từ phụ Đản sanh.

  ĐĐ.Thích Hạnh Danh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trụ trì chùa Khánh Tân cho biết, mọi năm ở đây cũng có làm lễ đài nhưng chỉ có 4, 5 hộ.

  Năm nay chùa phát động làm lớn – “để hướng về Đại lễ Vesak”. Theo đó, chùa đã vận động, kêu gọi Phật tử cùng nhau làm lễ đài tại tư gia từ cuối tháng 3 âm lịch. Đại đức Hạnh Danh nhận định, việc làm này tạo ra sinh khí cho một địa phương xa xôi trong mùa Phật đản.

  100 hộ gia đình Phật tử đăng ký thiết trí lễ đài được chùa Khánh Tân hỗ trợ nhân lực, treo băng rôn, cờ, làm vườn Lâm-tỳ-ni. Ngoài ra, chùa cũng phát động mỗi nhà Phật tử trên địa bàn xã treo cờ và băng rôn chào mừng. Riêng chùa Khánh Tân đã xin phép chính quyền treo cờ Phật giáo các hướng đi vào chùa khoảng 2km để tạo không khí của ngày Khánh đản.

  ĐĐ.Thích Hạnh Danh cho biết thêm, đặc biệt, sau khi thiết trí lễ đài chào mừng Phật đản xong, chư tôn đức chùa Khánh Tân sẽ đi từng nhà, thực hiện lễ tắm Phật, chụp hình chung từng gia đình, rửa hình tặng từng hộ, sẽ có giấy khen đến các Phật tử tham gia làm lễ đài tại tư gia.

  - Advertisement -


  ĐĐ.Thích Hạnh Danh cùng chư tôn đức treo cờ chào mừng – Ảnh: Nhuận Hiền Văn


  Dưới cái nắng oi nồng của những ngày cuối tháng 4, chư tôn đức,
  Phật tử cùng nhau thiết trí lễ đài tư gia mừng Phật đản sanh – Ảnh: chùa Khánh Tân


  Nét mới lạ trong mùa Phật đản khiến các bạn nhỏ thích thú – Ảnh: chùa Khánh Tân


  Lễ đài tư gia kính mừng Phật đản – Ảnh: chùa Khánh Tân


  Rộn ràng không khí Phật đản về tại các tư gia Phật tử xã Sơn Bình – Ảnh: chùa Khánh Tân

  Như Danh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều