Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeTin TứcTừ thiện xã hộiPhật tử Vĩnh Phúc và Hà Nội Tri Ân các Liệt Sỹ...

  Phật tử Vĩnh Phúc và Hà Nội Tri Ân các Liệt Sỹ Tại Quảng Bình

  Trong 2 ngày 8 và 9-7,  đoàn từ thiện Phật tử Vĩnh Phúc và Hà Nội do Đại đức Thích Đạo An UV BTS GHPGVN Tỉnh Vĩnh Phúc , Trưởng Ban Từ Thiện Xã Hội huyện Lập Thạch làm trưởng đoàn , cùng các Phật tử chùa Cả Nhĩ Long và nhóm ca sỹ Đức Lợi Phật tử Nhất tâm Hà Nội, các nghệ sỹ là cựu chiến binh ở Hà Nội đã có chuyến hành trình tri ân các liệt sỹ tại Quảng Bình nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27-7-1947- 27-7-2019).

  Tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hy sinh tại bến phà Long Đại (xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh), đoàn đã tiến hành dâng hương kính viếng các liệt sỹ và biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc với nội dung tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, các liệt sỹ và ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước…

  Nghệ sỹ Pham Đức Lợi tâm sự: “Đây là năm thứ 5 liên tục, tôi cùng các ca sỹ là phật tử từ Hà Nội tham gia hành trình tri ân các liệt sỹ tại Quảng Bình. Càng tri ân lại càng thấy không bao giờ đủ đối với sự hy sinh cao cả của các chú, các cô, các anh, các chị”.

  Còn nghệ sỹ ưu tú Huyền Sâm chia sẻ: “Tôi đã diễn ở hàng ngàn sân khấu nhưng xúc động nhất vẫn là những lần biểu diễn để tri ân các liệt sỹ ở Quảng Bình. Đây là lần thứ 3, tôi biểu diễn trên vùng đất gió Lào, cát trắng và tôi sẽ còn vận động các nghệ sỹ ở Hà Nội tiếp tục hành trình về với các gia đình liệt sỹ, các địa chỉ đỏ ở Quảng Bình yêu thương!”.

  Cùng với việc thực hiện các hoạt động tri ân nói trên, đoàn đã trao 150 phần quà cho các gia đình có công với đất nước thuộc 2 xã An Ninh và Hiền Ninh (Quảng Ninh). Mỗi phần quà gồm mì tôm, áo len, bột ngọt, dầu ăn, bánh kẹo và 200.000 đồng tiền mặt. Tổng trị giá các phần quà hơn 100 triệu đồng.

  - Advertisement -

  Theo Báo Quảng Bình

  Vũ Dũng

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều