Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcPhát khẩu trang miễn phí tại các chùa, đền ở Hà Nội

  Phát khẩu trang miễn phí tại các chùa, đền ở Hà Nội

  Sáng ngày 2-2 (mùng 9 tháng Giêng), tại chùa Trấn Quốc và phủ Tây Hồ, người đến lễ bái, cầu an đầu năm đều được phát khẩu trang y tế miễn phí. 
  chua hn kt.JPG
  Các tình nguyện viên phát khẩu trang cho du khách tại các cổng vào
  Ở mỗi điểm, ngoài bàn phát khẩu trang cố định còn có khoảng 20 tình nguyện viên trên tay cầm những tập khẩu trang y tế; bất cứ người đi lễ nào bước qua cổng đền hoặc cổng chùa đều được phát khẩu trang tận tay.
  chua hn kt 1.JPG
  Bàn phát khẩu trang miễn phí
  Theo tìm hiểu của CTV Báo Giác Ngộ tại đây, chương trình phát khẩu trang miễn phí này do chính quyền UBND các quận Ba Đình, Tây Hồ tổ chức thực hiện theo chỉ đạo của lãnh đạo TP.Hà Nội để phòng chống lây nhiễm bệnh đường hô hấp cấp do virus corona cho người dân tại những nơi tập trung đông người.
  Và tại chùa Trấn Quốc, nhiều đoàn khách ngoại quốc đến chiêm bái cảnh Phật cũng đều đeo khẩu trang bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
  chua hn kt 3.JPG
  Du khách nước ngoài đeo khẩu trang khi đến thăm chùa
  chua hn kt 2.JPG
  Nhiều người đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe trong những ngày có dịch bệnh
  Có thể nói, lễ chùa đầu năm là nét đẹp văn hóa trong đời sống tâm linh của người Việt mỗi độ Tết đến, xuân về. Ở Hà Nội, từ sau Tết Nguyên đán đến rằm tháng Giêng, ngày nào các chùa, đền cũng đều tấp nập người đến lễ Phật, cầu an đầu xuân.

  Đặc biệt, khu vực xung quanh Hồ Tây có hơn 20 ngôi đình, đền, chùa được xếp hạng di tích, chứa đựng giá trị văn hóa, kiến trúc đặc sắc như chùa Trấn Quốc, Kim Liên, Phổ Linh, Tảo Sách, chùa Vạn Niên, phủ Tây Hồ,… Các danh lam cổ tự này luôn thu hút đông đảo khách thập phương đến du xuân, lễ bái đầu năm.

  Chu Minh Khôi
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều