Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcThái Nguyên: Phát khẩu trang miễn phí cho du khách về chùa...

  Thái Nguyên: Phát khẩu trang miễn phí cho du khách về chùa du xuân, lễ Phật

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, các ngành các cấp vào cuộc phòng, chống dịch, Ngày 31/1, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn- Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN đã ký công văn số 027/CV-HĐTS về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV), gửi Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố. Ban thường trực Hội đồng trị sự GHPGVN yêu cầu Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh thành phố tăng cường việc tuyên truyền đến các chùa, tăng ni, Phật tử và nhân dân nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh virus Corona.

  Khuyến khích người dân khi đi ra ngoài nên đeo khẩu trang để giảm nguy cơ tiếp xúc với người đang có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở. Trước mối lo ngại ấy, nhiều người cùng đổ xô mua khẩu trang, dẫn đến tình trạng cháy mặt hàng này.

  TT. Thích Nguyên Thành- UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên trực tiếp phát khẩu trang cho Phật tử về chùa lễ Phật đầu năm

  - Advertisement -

  Đầu năm du xuân, lễ Phật là truyền thống lâu đời của dân tộc ta. Ngày 08 tháng Giêng (tức ngày 01/02/2020) là ngày cuối tuần nên khá đông du khách về chùa tham quan, lễ Phật. Trước tình hình ấy, chư Tăng và Phật tử chùa Phù Liễn, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho du khách, nhân dân thập phương khi về chùa. Trong ngày, chùa đã phát hàng nghìn chiếc khẩu trang đến với du khách, Phật tử thập phương. Khi nhận được khẩu trang từ chùa, các Phật tử du khách rất hoan hỷ, phấn khởi trước tấm lòng nhân ái từ chư Tăng, Phật tử của chùa.

  Thập Bát Côn-Tiến Sơn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều