Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànChuyên đề sự kiệnPhật giáo Kiên Giang đề nghị khởi kiện ông Dương Ngọc Dũng

  Phật giáo Kiên Giang đề nghị khởi kiện ông Dương Ngọc Dũng

  Hôm ngày 29/10/2019, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang cũng đã có đơn kiến nghị gửi đến Ban Tôn giáo Chính phủ và Ban Pháp chế Trung ương GHPGVN, về những phát ngôn gây bức xúc của ông Dương Ngọc Dũng.

  Đơn kiến nghị bày tỏ những bức xúc về những phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng thiếu chuẩn mực của một giảng viên đại học, nhằm chia rẽ tôn giáo, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xuyên tạc, bôi nhọ làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Phật giáo, là một tôn giáo có đông tín đồ Phật tử tại Việt Nam đã có lịch sử 2000 năm Đồng hành cùng dân tộc với tinh thần Hộ quốc an dân. Đặc biệt nhất là miệt thị tu sĩ, làm hoang mang, gây bức xúc cho Tăng Ni, tín đồ Phật tử trong và ngoài nước.

  Theo đơn kiến nghị, những phát ngôn của Ông TS. Dương Ngọc Dũng được phát tán trên mạng xã hội đã vi phạm: Điều 34, Luật Dân sự 2005 có bổ sung sửa đổi 2015: Quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín. Điều 156, Luật Hình sự 2015 có bổ sung sửa đổi 2017: Tội vu khống. Điều 5, Luật Tín ngưỡng Tôn giáo 2016 (có hiệu lực 01/01/2018).

  Đơn kiến nghị có số hiệu văn bản 76/CV-BTS do Đại đức Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký thay mặt Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang ấn ký.

  Zalo
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều