Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànChuyên đề sự kiệnPhật giáo Đắk Lắk kiến nghị về phát ngôn của ông Dương...

  Phật giáo Đắk Lắk kiến nghị về phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng

  Hôm nay, 24-10, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Lắk đã phát hành văn bản “Thư kiến nghị” số 204/TKN-BTS, phản đối những phát ngôn được cho là “ác ý” của ông Dương Ngọc Dũng trên báo điện tử Zing.vn thuộc Hội Xuất bản Việt Nam, liên quan tới bài trả lời phỏng vấn tiêu đề “Đi tu mà có 300 tỷ là trái Luật Phật giáo, không biện luận được”, đăng ngày 12-10-2019 trên báo này.

  Zalo
  Báo Phật Giáo- phatgiaovietnam.vn

  Trang nhà Phật giáo Đắk Lắk, ảnh chụp lại trưa ngày 24-10-2019

  Thư kiến nghị 5 trang do TT.Thích Giác Tiến, Phó Trưởng ban Thường trực thay mặt Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ký thay Trưởng ban, gửi đến Ủy ban Trung ương MTTQVN, Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Trị sự GHPGVN, Đại học Quốc gia TP.HCM và Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM.

  Ảnh chụp thư kiến nghị này đã được phổ biến trên các trang mạng xã hội với chữ ký và khuôn dấu, nội dung cũng được đăng tải trên trang nhà của Phật giáo Đắk Lắk tại địa chỉ http://phatgiaodaklak.org/tin-tuc/phat-su/thu-kien-nghi.html.

  Xác nhận qua điện thoại với báo Giác Ngộ , một vị trong văn phòng của BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk cho biết văn bản thư kiến nghị đã được gửi bằng đường bưu đến đến các cơ quan trên sáng cùng ngày. TT.Thích Giác Tiến cũng xác nhận với báo Giác Ngộ là đã có ký văn bản này.

  - Advertisement -

  “Những ngày qua, Tăng Ni và Phật tử Phật giáo tỉnh Đắk Lắk rất bức xúc với bài phỏng vấn được đăng trên tờ báo điện tử Zing.vn giữa nhà báo Hoài Thanh với ông Dương Ngọc Dũng, được cho là tiến sĩ Tôn giáo học, Trưởng bộ môn Kinh tế quốc tế, khoa Quan hệ Quốc tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Những phát ngôn của ông tiến sĩ Dũng mà tờ báo đăng tải là sai sự thật, có hành vi bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của Tăng Ni chân chính, làm tổn hại đến uy tín của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Điều đó đã gây bức xúc rất lớn không chỉ cho toàn thể Tăng Ni Phật tử trong cả nước nói chung mà Tăng Ni Phật tử Đắk Lắk chúng tôi nói riêng, làm ảnh hưởng đến sự sinh hoạt, tu tập cũng như tín tâm của người Phật tử, gây hoang mang dư luận và nhận thức sai lạc của quần chúng. Tất cả những phát ngôn sai trái của bài báo đã tiếp tay cho các tờ báo khác tiếp tục đăng tải khiến nhiều người chỉ dựa vào đó mà tin theo, dẫn đến có những bình luận, phê bình, nói xấu, chỉ trích đầy ác ý, cay độc, tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của Phật giáo” , thư kiến nghị phản ánh.

  Theo đó, thư kiến nghị cũng đã phân tích, trình bày quan điểm của Ban Trị sự GHPGVN Đắk Lắk về những phát ngôn của ông Dương Ngọc Dũng không chỉ trong nội dung trả lời phỏng vấn mà còn qua các clip phổ biến trên mạng xã hội được cho là giảng dạy cho sinh viên: “nói xấu, bôi nhọ Phật giáo và chư tôn đức trưởng thượng không chỉ riêng GHPGVN mà cả thế giới để làm trò hề bỡn cợt, mua vui…”

  Thư kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét “và yêu cầu tờ báo cũng như cá nhân liên đới phải cải chính, xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại cho Tăng Ni và Phật tử cả nước nói chung, Phật giáo tỉnh Đắk Lắk chúng tôi nói riêng”.

  Diệu Nghiêm – Theo GNO

  Nội dung thư kiến nghị:

  Zalo
  Báo Phật Giáo- phatgiaovietnam.vn
  Zalo
  Báo Phật Giáo- phatgiaovietnam.vn
  Zalo
  Báo Phật Giáo- phatgiaovietnam.vn
  Zalo
  Báo Phật Giáo- phatgiaovietnam.vn
  Zalo
  Báo Phật Giáo- phatgiaovietnam.vn
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều