Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeSống ĐạoGóc suy ngẫmPhần đời còn lại hãy chung sống với người khiến bạn vui

  Phần đời còn lại hãy chung sống với người khiến bạn vui

  Cuộc đời này có hàng nghìn hàng vạn người, nhưng ta chỉ nên ở bên cạnh những người có thể khiến mình mỉm cười vui vẻ mỗi ngày. Chỉ như thế, cuộc sống mới trở nên hạnh phúc. Gần gũi kết giao với người có tâm hồn thánh thiện, lạc quan, vui vẻ là một loại phước báo âm thầm.

  Cuộc đời, tìm kiếm được người có thể khiến bạn mỉm cười quả thực rất ít. Có người sinh ra đã nhạt nhẽo, vô vị nhưng cũng có người luôn biết cách đem lại niềm vui cho người khác. Kỳ thực, những người có thể mang lại nụ cười cho bạn mới là người yêu bạn sâu sắc nhất, mới là người sinh ra để dành riêng cho bạn. Và họ chính là người quan tâm tới bạn nhiều nhất. Một khi hai người sống với nhau mà nước mắt lại nhiều hơn nụ cười, thì chắc chắn đối phương không quan tâm tới bạn. Quan tâm chính là không nỡ làm bạn tổn thương, mà chỉ muốn yêu bạn, muốn bạn cười nhiều hơn. Hơn nữa, người khiến bạn mỉm cười chắc chắn phải là người thấu hiểu bạn.

  Họ hiểu bạn thích gì, ghét gì, hiểu suy nghĩ tâm tư của bạn, để tâm tới cảm nhận của bạn, đón đầu sở thích và tâm trạng của bạn một cách phù hợp. Người có thể khiến bạn cười chắc chắn là người quan tâm tới bạn. Kỳ thực, một người có thể khiến bạn vui đã là quá đủ rồi. Sở dĩ họ phải dốc tâm dốc sức làm bạn vui, chính là vì họ quan tâm tới bạn, trân trọng bạn.

  Có thể nói, giữa con người với nhau, có thể mỉm cười thì tình cảm mới bền lâu, ngày tháng mới có hy vọng. Người có thể khiến bạn mỉm cười mới là người xứng đáng kết giao nhất, kiếp nhân sinh mới trở nên thú vị đáng sống.

  - Advertisement -

  Thực ra, người có thể khiến bạn mỉm cười có lẽ không phải là người giàu có nhất, có quyền lực nhất hay có học vấn nhất, mà quan trọng là người đó có đáng quý đối với bạn, có thật sự tôn trọng mối quan hệ này. Người vui vẻ, biết thương yêu bạn thì thường rất thú vị, chỉ cần một đôi lời đã có thể khiến cả bầu không khí bừng sáng. Họ rất giỏi tìm thấy những điểm sáng trong cuộc sống bình dị của nhau.

  Vì vậy trong đời này, người xinh đẹp thì rất nhiều, nhưng tâm hồn thú vị thì lại không mấy ai. Nếu gặp được một người vừa thú vị, vừa vui vẻ, thì nhất định phải trân quý họ.

  Nửa đời còn lại, bạn hãy ở bên họ, cùng mỉm cười với họ. Bởi điều đáng quý của cuộc sống nằm ở niềm vui. Dẫu cuộc sống quá đỗi bình thường cũng hãy cứ mỉm cười khi đối diện với nó.

  Gần gũi kết giao với người có tâm hồn thánh thiện, lạc quan, vui vẻ là một loại phước báo âm thầm – tuy không nhìn thấy được nhưng vui hưởng cả đời.

  Sư Giác Minh Luật

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều