Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomePhật Tử Ngày NayĐạo tràngPhân ban GĐPT TP.HCM khai mạc trại huấn luyện

  Phân ban GĐPT TP.HCM khai mạc trại huấn luyện

  Sáng nay, 6-7, Phân ban GĐPT TP.HCM đã tổ chức khai mạc trại huấn luyện huynh trưởng Lộc Uyển – A Dục – Huyền Trang cho các đơn vị TP.HCM.
   
  1a (3).JPG

  Chứng minh lễ khai mạc có HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP, Trưởng ban Quản trị chùa Bửu Quang; HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban HDPT TP; HT.Thích Tắc Lãnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, cùng chư tôn đức chùa Bửu Quang.

  Về phía chính quyền, có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Q.Thủ Đức, cùng đại diện các cấp chính quyền quận Thủ Đức, các huynh trưởng Phân ban GĐPT TP, Ban Tổ chức, Ban Quản trại và 90 trại sinh.

  Phát biểu khai mạc, huynh trưởng cấp Tấn – Thị Cư Nguyễn Thanh Minh, Trưởng Phân ban GĐPT TP, Trại trưởng liên trại chia sẻ, muốn thực hành việc hướng dẫn, giáo dục tuổi trẻ, chúng con, chúng tôi phải thường xuyên học hỏi, rèn luyện, tu tập, làm mới mình, từng ngày từng giờ, kịp thời nắm bắt những đổi mới của xã hội để cải tiến, ổn định và phát huy tổ chức.

  1a (6).JPG
  HT.Thích Chơn Không trao quyết định đến Ban Tổ chức liên trại huấn luyện

  1a (5).JPG
  Trại huấn luyện huynh trưởng có sự tham dự của gần 130 huynh trưởng và trại sinh

  - Advertisement -

  Tham gia trại, 90 huynh trưởng được các đơn vị tại địa phương tin tưởng công cử giới thiệu về tham dự trại huấn luyện lộc Uyển 8, A Dục 8, Huyền Trang 3. Đây là 3 trại đào tạo huynh trưởng hướng dẫn đơn vị tại địa phương, những huynh trưởng này trải qua thời gian tu học dài hạn như bậc Kiên một năm được tham dự trại Lộc Uyển, bậc Trì thời gian 2 năm được tham dự trại A Dục, bậc Định học ba năm được tham dự trại Huyền Trang.

  “Hành trình chuyển hóa tự thân đòi hỏi người huynh trưởng không chỉ tham gia các trại huấn luyện mà còn phải trau dồi kiến thức nội điển…”, huynh trưởng cấp Tấn – Thị Cư Nguyễn Thanh Minh nhấn mạnh.

  Phát biểu tại buổi lễ, HT.Thích Chơn Không chúc cho các huynh trưởng, trại sinh tu học huấn luyện thật nghiêm túc để những kiến thức được tu học đó, có thể về lại đơn vị chia sẻ cho đàn em của mình.

  1a (10).JPG
  HT.Thích Thiện Tâm ban đạo từ

  1a (8).JPG
  Huynh trưởng Thị Cư trao còi lệnh đến cho Khối đời sống trại

  Ban đạo từ chứng minh tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tâm đã vô cùng hoan hỷ khi Phân ban GĐPT TP tổ chức được một trại huấn luyện cho các anh chị trong đơn vị. Việc tu tập là Tứ chúng đồng tu, mà những người trẻ được tu học huấn luyện trong môi trường Phật pháp là vô cùng quý báu. Vì cuộc đời cần những người trẻ như vậy, biết ứng dụng Phật pháp mang vào cuộc đời của mình và mọi người xung quanh.

  1a (11).JPG
  90 trại sinh tham gia liên trại 

  1a (1).JPG
  Trại sinh dự trại huấn luyện liên trại Lộc Uyển, A Dục, Huyền Trang chụp ảnh lưu niệm

  Theo đó, trại huấn luyện liên trại huynh trưởng sẽ diễn ra hai giai đoạn, giai đoạn 1 từ ngày 5-7 đến 7-7; Giai đoạn hai ngày 26, 28-7, tại chùa Bửu Quang, Q.Thủ Đức.

  Như Danh – Ảnh: Ban TT trại

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều