Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcPhải xử lý nghiêm đối tượng trộm cắp giả danh là đệ...

  Phải xử lý nghiêm đối tượng trộm cắp giả danh là đệ tử Thượng tọa Thích Thanh Quyết

  Ban Trị sự GHPGVN Quảng Ninh khẳng định: “Vị này mạo nhận là nhà sư, là đệ tử của Thượng tọa Thích Thanh Quyết. Đây hoàn toàn là thông tin giả mạo”.

  Trước thông tin về việc một đối tượng mạo nhận là nhà sư, pháp danh Bổn Tuệ, là đệ tử của Thượng tọa Thích Thanh Quyết (Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh), ở chùa Phúc Hưng, xuất gia được 5 năm, hiện đang học ở Học viện Phật giáo.

  Sáng 10/3, trao đổi với phóng viên, Thượng tọa Thích Đạo Hiển – Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư kí Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh khẳng định: “Đây là thông tin hoàn toàn giả mạo. Đối tượng này không phải là đệ tử của Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Thượng tọa cũng không trụ trì chùa nào tên là Phúc Hưng, đối tượng này cũng không phải là tăng sĩ của Phật giáo Quảng Ninh”.

  Trước đó, Đại đức Thích Minh Lý – trụ trì chùa Phú Hưng (xã Hậu Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) nói: “Đối tượng mạo nhận là nhà sư, pháp danh Bổn Tuệ tới chùa Phú Hưng, khi đó tôi đang có điện thoại, tôi phát hiện đối tượng vào phòng, định lấy 1 chiếc laptop, nhưng vì bị phát hiện nên chưa kịp thực hiện hành vi”.

  Đối tượng tại chùa Phú Hưng

  Trong clip do Đại đức Thích Minh Lý chia sẻ, đối tượng nói ở Thiền viện Yên Tử, là đệ tử của Thượng tọa Thích Thanh Quyết, đã xuất gia được 5 năm, theo học tại Học viện Phật giáo được 2 năm. Tuy nhiên, khi Đại đức Thích Minh Lý hỏi về các kiến thức Phật pháp cơ bản, đối tượng không trả lời được, nói học trước quên sau, học dốt, mải chơi… nên quên.

  - Advertisement -

  Theo tìm hiểu của PV, vào tối 16/2/2020, cũng chính đối tượng này đã trộm cắp tài sản tại chùa Cảnh Huống (Đông Triều, Quảng Ninh).

  Theo trụ trì chùa Cảnh Huống, đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp trong lúc các sư lên chùa tụng kinh. Đối tượng đã đột nhập vào 3 phòng của các sư, lấy trộm gần 30 triệu đồng.

  Đối tượng Bổn Tuệ trộm cắp tại chùa Cảnh Huống, Đông Triều, Quảng Ninh

  Được biết, đối tượng này chuyên ăn mặc giống nhà sư, đột nhập vào phòng của các nhà sư để ăn cắp tiền, điện thoại. Khi gặp các Phật tử thì đối tượng nói dối là đệ tử của các thầy để vay tiền, khuyến hóa công đức.

  Nhiều nhà sư trụ trì các chùa ở Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương…cũng phản ánh lại về việc đối tượng này mặc quần áo nhà sư, giả danh đi khuyến hóa công đức, giả làm người nhà của quý thầy trưởng ban, lợi dụng sơ hở để trộm cắp.

  “Mong rằng các cơ quan chức năng sớm điều tra thông tin, làm rõ hành vi của đối tượng và xử lý theo pháp luật”, Thượng tọa Thích Đạo Hiển bày tỏ.

  Trà Vân

   

   

  - Advertisement -
  SourceTheo PSO
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều