Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiPakistan: Đoàn Đại Biểu Trung Quốc Viếng Thăm Thánh Địa Phật Giáo...

  Pakistan: Đoàn Đại Biểu Trung Quốc Viếng Thăm Thánh Địa Phật Giáo Peshawar

  Một đoàn đại biểu Trung Quốc gồm 20 thành viên đã viếng thăm Bảo tàng Peshawar cùng nhiều di tích lịch sử tại thành phố này hôm thứ ba tuần trước, ngày 20/11/2018.

  Nov-11-B19-H01

  Stupa Phật giáo ở Peshawar. (Ảnh minh họa)

  Đoàn đại biểu tỏ ra rất thú vị với những kiến thức và di sản Phật giáo.

  Người phụ trách Trung tâm Thông tin Du lịch (TICs) Muhammad Ali Syed đã chào đón và tặng vòng hoa cho đoàn đại biểu đến từ Trung Quốc. Giám đốc bảo tàng, ông Muhammad Asif cùng nhân viên phụ trách khảo cổ học Nawazuddin đã giới thiệu ngắn gọn về các di tích khảo cổ, Phật giáo, bộ sưu tập tượng Phật, đồ cổ và đồ thủ công mỹ nghệ Phật giáo ở Peshawar.

  - Advertisement -

  Có khoảng hơn 6.000 di tích khảo cổ và địa danh di sản ở Khyber Pakhtunkhwa nơi mà nhiều nghiên cứu đã được tiến hành để có thể hồi sinh nơi đây. “Tín đồ Phật môn sẽ tìm thấy những báu vật từ những bức tượng Phật và di sản Phật giáo thông qua các nghiên cứu cũng như làm sống lại những địa danh này”, người phụ trách nói với đoàn đại biểu. Muhammad Ali Syed cho biết, cuộc viếng thăm của đoàn đại biểu nước ngoài đánh dấu tầm quan trọng của các di tích khảo cổ học và địa danh di sản liên quan đến Phật giáo ở Khyber Pakhtunkhwa đối với thế giới đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch tâm linh tại tỉnh này. Ông cũng cho hay chính phủ đã có nhiều nỗ lực để thu hút du khách, học giả, nhà nghiên cứu nước ngoài đến Khyber Pakhtunkhwa.

  Ông Muhammad Ali Syed cũng cho biết một chính sách toàn diện đã được thực hiện để bảo tồn và bảo vệ các di tích khảo cổ cũng như nhiều địa điểm quan trọng ở Khyber Pakhunkhwa. Người phụ trách này thông tin thêm rằng nhiều sáng kiến đã được đưa ra nhằm thực hiện các cuộc khai quật tại các địa điểm khảo cổ học bằng kỹ thuật và phương pháp hiện đại. Chính phủ ưu tiên hàng đầu cho công tác sửa chữa, cải tạo và bảo tồn các di sản khảo cổ cùng các tòa kiến trúc lịch sử trong tỉnh. Một kế hoạch bảo vệ và bảo tồn tất cả các địa điểm và tòa nhà cổ cũng đã được đưa ra.

  Ông Muhammad Ali Syed hy vọng rằng chuyến thăm nói trên sẽ đem đến cơ hội cho các vị khách chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của họ trong cộng đồng các nhà khảo cổ học và chuyên gia nghiên cứu – những việc làm có ích cho công tác khai quật các di tích khảo cổ học và các tòa nhà lịch sử.

  Đoàn đại biểu Trung Quốc cũng đã đến tham quan các di tích lịch sử khác trong thành phố như Masjid-e-Mahabat Khan, Qissa Khawani Bazaar, Sarafa Bazaar (Andar Shehar), Ghanta Ghar, Chowk Yadgar. Nhiều đại biểu chia sẻ rằng Peshawar là một thành phố lịch sử và an toàn, người dân Peshawar rất mến khách và thân thiện.

   

  Dân Nguyễn (Dịch từ The News)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều