Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcSự KiệnNinh Bình: TT. Thích Đức Thiện, thuyết trình tại Hội nghị Bồi...

  Ninh Bình: TT. Thích Đức Thiện, thuyết trình tại Hội nghị Bồi dưỡng nghiệp vụ Thư ký và Văn phòng

  Tiếp tục ngày thứ hai của Hội nghị, sáng nay, 27/7/2019, tại chùa Bái Đính, (huyện Gia Viễn), TT. Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị, đã có buổi chia sẻ với chủ đề: “Nghiệp vụ Thư ký và quản trị Văn phòng Phật giáo trong thời đại phát triển”.

  Thượng tọa khẳng định rằng: “Bộ phận Thư ký của Hội đồng Trị sự và của các Ban Trị sự GHPGVN các cấp đóng một vai trò quan trọng trong điều hành các hoạt động Phật sự của Giáo hội. Là bộ phận được giao nhiệm vụ quản lý, điều hành toàn bộ hoạt động, công tác Phật sự hàng ngày của tổ chức Giáo hội từ trung ương đến các địa phương tỉnh, thành phố và huyện, thị xã… các hoạt động nghiệp vụ này mang tính chất của người lãnh đạo. Với chức năng điều hành hoạt động của bộ máy văn phòng Giáo hội các cấp từ trung ương đến địa phương; kết nối và cung cấp thông tin giữa Ban Thường trực Hội đồng Trị sự với Văn phòng và các Ban, Viện Trung ương, với Ban Trị sự GHPGVN các địa phương; Tổng hợp tình hình, đề xuất phương hướng hoạt động của Giáo hội phù hợp các ngành hoạt động trong Giáo hội; Xây dựng các dự thảo văn kiện, các Nghị quyết, quyết định, báo cáo, chương trình công tác Phật sự định kỳ, đột xuất, các phiên họp, hội nghị của Hội đồng Trị sự, của các Ban, Viện TƯ và của các Ban Trị sự; Giữ mối liên hệ công tác với các cơ quan Nhà nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, và Chính quyền địa phương các tỉnh, thành phố”.


  Trong thời gian qua, Bộ phận Thư ký của Giáo hội đã làm rất tốt các vai trò, nhiệm vụ của mình để các hoạt động Phật sự của Giáo hội đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên mọi mặt hoạt động chuyên ngành, đóng góp vào thành tựu chung trong sự nghiệp ích đạo, lợi đời của GHPGVN, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
  Thượng tọa nhấn mạnh: “đứng trước sự phát triển của xã hội, của thời đại hội nhập quốc tế, thời đại kỹ thuật số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi các cấp Giáo hội phải có những nhận thức và sự đổi mới trong phương thức vận hành công tác hành chính của Giáo hội. Do đó, Công tác quản trị văn phòng và việc ứng dụng thành tựu kỹ thuật số trong điều hành văn phòng thông qua các App hành chính, văn bản số, thẻ thông tin điện tử, mạng xã hội, xây dựng Trung tâm điều hành điện tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam đáp ứng cho công việc hiện nay là rất quan trọng và thiết yếu”….

  Buổi chia sẻ được chư Tôn đức tiếp thu và nhiệt liệt tán thành cao trong công tác quản lý hành chánh Giáo hội một cách khoa học, hiệu quả. Qua đó, TT. Thích Đức Thiện mong rằng bộ phận Thư ký và Văn phòng cần phải nâng cao khả năng ngoại giao và cải thiện các mối quan hệ tốt đẹp đối với Tăng Ni, Phật tử và chính quyền các cấp. Đồng thời, là những nhân tố đóng vai trò rất quan trọng trong việc tham mưu và đề xuất cho lãnh đạo để giải quyết các vấn đề cũng như xây dựng tốt các chiến lược và phương hướng hoạt động Phật sự mang tính hiệu quả. Từ đó góp phần vào sự ổn định và phát triển cho ngôi nhà GHPGVN.

  - Advertisement -

  Một số hình ảnh đã ghi nhận:

  Minh Ân, Tuệ Tánh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều