Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcNinh Bình: Thường trực BTS GHPGVN tỉnh họp thường kỳ tháng 2

  Ninh Bình: Thường trực BTS GHPGVN tỉnh họp thường kỳ tháng 2

  Ngày 24/2/2020 (nhằm ngày 02/2 năm Canh Tý) tại chùa Hưng Long, TP. Ninh Bình, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 2, TT. Thích Thọ Lạc – Ủy viên Thư ký ban Thường trực HĐTS GHPGVN chủ trì hội nghị.

  Sau lời khai mạc Thường trực BTS đã nghe trưởng các ban ngành của tỉnh báo cáo kết quả công tác thời gian cuối năm và dịp tết nguyên đán. Các hoạt động Phật sự diễn ra thuận lợi và có phần khởi sắc. Hoạt động Nghi lễ, Hoằng pháp và Hướng dẫn Phật tử được các BTS huyện, thị đẩy mạnh nhờ đó hiện tượng lễ nghi không phù hợp được hạn chế, việc đốt vàng mã được đẩy lùi, công tác phòng chống dịch Covid – 19 được tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân. Điển hình như chùa Bái Đính phát hàng vạn khẩu trang cho người tham gia lễ hội xuân, chùa Quang Sơn phát khẩu trang cho Phật tử dự khóa lễ đầu năm…

  - Advertisement -

  Dịp trước và sau tết Nguyên đán, công tác từ thiện xã hội cũng được đẩy mạnh. Hàng trăm ngàn suất quà đến với người nghèo, người già và trẻ em. Công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh được thường xuyên liên tục trong các hoạt động Phật sự tại các chùa.

  Tại buổi họp, kế hoạch và phương hướng hoạt động Phật sự tháng tiếp theo cũng được Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình triển khai để Tăng Ni trong tỉnh tổ chức thực hiện.

  Tin, ảnh: Ban TTTT tỉnh Ninh Bình

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều