Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuNinh Bình: Khóa tu mùa hè “Gieo Hạt Yêu Thương” lần thứ...

  Ninh Bình: Khóa tu mùa hè “Gieo Hạt Yêu Thương” lần thứ 7 tại chùa Ngã

  Sáng ngày 9/6/2019, tại chùa Ngã (xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) long trọng khai mạc Khóa tu mùa hè chủ đề “Gieo Hạt Yêu Thương” lần  thứ 7 do Sư cô Thích Nữ Diệu Huệ tổ chức với hơn 300 khóa sinh về tham dự tu học.

  Quang lâm chứng minh lễ khai mạc có: Đại đức Thích Thanh Duy – Chánh Thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) huyện Yên Khánh; Ni trưởng Thích Nữ Đàm Toàn – Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới (PBNG) GHPGVN huyện; cùng chư Tôn đức Ni tại địa phương đồng tham dự.

  Mở đầu buổi lễ, Ni trưởng Thích Nữ Đàm Toàn – Phó BTS kiêm Trưởng PBNG Phật giáo huyện phát biểu khai mạc chào mừng các em Thanh thiếu niên đã về tham dự khóa tu. Đây là dịp giúp các em học hỏi những điều hay, những lời dạy hữu ích cho cuộc sống sau này.

  Ni trưởng Thích Nữ Đàm Toàn – Phó BTS kiêm Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN huyện Yên Khánh phát biểu khai mạc

  Tiếp đến, em Phương Nguyên – thay mặt cho toàn thể khóa sinh tham dự phát nguyện sẽ luôn nỗ lực hết mình, vâng lời thầy dạy, học tập và tu học thật tốt để không phụ lòng quý Thầy – Cô trong 3 tháng an cư, vì thương tưởng đến thế hệ trẻ đã về đây hướng dẫn cho các bạn khóa sinh hiểu như thế nào là một người Phật tử chân chính và mang những điều học được áp dụng vào cuộc sống, cũng như chia sẻ với những người xung quanh, để cùng nhau xây dựng thế giới an lành, hạnh phúc trong hiện tại trên thế gian này.

  - Advertisement -
  Đại diện các em khóa sinh dâng lời phát nguyện

  Sau đó, Đại đức Thích Thanh Duy – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Yên Khánh ban lời đạo từ và nhấn mạnh: Khóa tu mùa hè ngoài những bài học về đạo làm người, các bạn trẻ còn có cơ hội tiếp nhận được những giáo lý cơ bản của đạo Phật, sống theo lời Phật dạy sẽ là một người biết sống trí tuệ, có đạo đức, giàu lòng từ bi và sẵn lòng hy sinh lợi ích bản thân để phụng sự cho xã hội. Thời đại ngày nay, những nét đẹp thuần lương Chân – Thiện – Mỹ nghìn đời của dân tộc đang trên đà tuột dốc và giới trẻ cũng là đối tượng bị tác động nhiều nhất. Đứng trước thực tại đó, Khóa tu mùa hè nhằm hướng dẫn các bạn học sinh, sinh viên, các thế hệ trẻ tương lai của đất nước định hướng và nâng cao được nhận thức cho các bạn về cái sai và cái đúng trong thời đại 4.0, đồng thời Đại đức cũng cầu nguyện cho khóa tu thành công tốt đẹp.

  Đại đức Thích Thanh Duy – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Yên Khánh ban đạo từ

  Được biết, đây là khóa tu lần thứ 7 được tổ chức 5 ngày liên tục từ ngày 9 đến ngày 14/6/2019.

  Một số hình ảnh ghi nhận được: 

  MC điều phối chương trình

  Sư cô TN. Diệu Huệ đón nhận hoa chúc mừng

  Qyang cảnh buổi lễ
  Văn nghệ chào mừng

  Nguyên Hiếu

   

   

  - Advertisement -
  SourceTheo PSO
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều