Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Khác
  HomeTin TứcNinh Bình: Đại lễ Cầu siêu, thắp nến tri ân AHLS tại...

  Ninh Bình: Đại lễ Cầu siêu, thắp nến tri ân AHLS tại đền thờ liệt sĩ tỉnh Ninh Bình

  Để tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tri ân anh linh các AHLS tỉnh Ninh Bình đã anh dũng hy vì độc lập tự do của Tổ quốc. Ngày 25/ 07/2020 tai đền thờ liệt sỹ tỉnh Ninh Bình long trọng tổ chức Đại lễ cầu siêu, thắp nến tri ân AHLS, chiến sĩ trận vong.

  Chứng minh tham dự buổi lễ có TT. Thích Thanh Tình- UV HĐTS, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; TT. Thích Minh Quang, UV HĐTS, Phó Chánh VP TƯ GHPGVN, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; TT. Thích Thanh Chiến- UVTT Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; Ni sư Thích Đàm An- UVTT BTS, Trương phân ban ĐTNG GHPGVN tỉnh Ninh Bình; ĐĐ Thích Thanh Cương- UVTT BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hoa Lư; ĐĐ Thích Thanh Nghị, ĐĐ Thích Thanh Vũ- Đồng phó Trưởng BTS GHPGVN huyện Hoa Lư; cùng sự hiện diện chư Tôn đức TT BTS Phật giáo Tỉnh, chư Tôn đức tăng ni trường hạ cơ sở I về tham dự và chú nguyện cho buổi lễ.

  Về phía chính quyền có ông: Đỗ Việt Anh – Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Ninh Bình; ông Lâm Xuân Phương – Giám đốc sở lao động thương binh và xã hội; ông Vũ Tiến Tuấn – Phó giám đốc sở nội vụ tỉnh Ninh Bình; ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng phòng an ninh đối nội tỉnh Ninh Bình; ông Dương Đại Đồng – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Ninh Bình; ông Bùi Thiện Thi- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Hoa Lư; ông Nguyễn Văn Cường- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoa Lư; ông Bùi Duy Quang- Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư; cùng các ông bà đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Phòng, Ban huyện Hoa Lư, TP Ninh Bình, lãnh đạo các Xã, Thị trấn trên địa bàn huyện về tham dự; cùng sự hiện diện các thương, bệnh binh, thân nhân các AHLS và đông đảo nhân dân Phật tử đồng tham dự.

  - Advertisement -

  Để tỏ lòng tri ân và báo ân các AHLS, các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với đất nước. Nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/07/1947- 27/07/2020 chư Tôn thiền đức Tăng ni GHPGVN tỉnh Ninh Bình hội tụ về đền thờ liệt sĩ tỉnh Ninh Bình tọa lạc tại Thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại lễ cầu siêu anh linh các AHLS đã hy sinh vì nền độc lập của Dân tộc thống nhất đất nước, động thời chúc nguyện quốc thái dân an, mọi người, mọi nhà đều được ấm no hạnh phúc.

  Tại buổi lễ, TT. Thích Minh Quang thay mặt Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình đọc lời cảm niệm trước anh linh các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho tổ quốc đứng lên. Đây là hoạt động ý nghĩa của Phật giáo tỉnh nhà hướng đến kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Là dịp để mọi người tưởng nhớ, tôn vinh những tấm gương anh hùng bất khuất của lớp lớp cha anh đi trước, những người không tiếc máu xương của mình để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

   

  Trong không khí trang nghiêm thành kính, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đã dâng vật phẩm lên lễ đài và thắp nén hương thơm cầu nguyện, bày tỏ lòng biết ơn với các anh hùng liệt sĩ.

  Trong giây phút thiêng liêng này toàn thể đại chúng đã nâng những ngọn hoa đăng trên tay; mỗi ngọn đèn là một lời cầu nguyện, ước vọng tốt đẹp cho bản thân và cho mọi người.

  Cũng trong chuỗi sự kiện này, trưa chiều cùng ngày chư Tôn đức Tăng Ni BTS Phật giáo tỉnh Ninh Bình cùng đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử đã tổ chức tụng kinh Dược sư, kinh A Di Đà và cúng cầu siêu theo nghi thức Phật giáo nhằm tưởng niệm và nguyện cầu cho anh linh những người con đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả được siêu thoát.

  Xin chia sẻ một số hình ảnh của buổi lễ:

          

  Thập Bát Công- Công Minh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều