Ninh Bình: Chùa Kiến Ốc lần đầu tổ chức khóa tu mùa hè

0
726
PGO -

Hàng năm đến mùa hạ sang, các tự viện trong cả nước đều tổ chức các khóa tu mùa hè cho lứa tuổi thanh thiếu niên, tạo một môi trường vui chơi, tu học sau những ngày cắp sách đến trường. Khóa tu cũng là dịp để các bạn trẻ làm quen với đời sống tâm linh, tránh xa các tai tệ nạn xã hội, biết xây dựng đời sống đạo đức hướng thiện.  


Với tinh thần “hoằng pháp lợi sinh”, NS.Thích Đàm Toàn, Phó BTS PG Yên Khánh, trụ trì chùa Kiến Ốc (xã Khánh Trung) vừa tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ nhất với chủ đề “Ươm mầm tuổi trẻ”. Khóa tu diễn ra trong thời gian ba ngày, từ 7-9/6/2018 (24-26/4/MậuTuất) dành cho gần 300 bạn trẻ trong và ngoài xã.

TT.Thích Minh Quang, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG Ninh Bình đến chứng minh, tham dự lễ khai mạc. Chia sẻ với các thiện sinh, Thượng toạ nhắn nhủ: “Là những người con Phật, các con cần có lòng biết ơn cha mẹ, ơn thầy cô, ơn bạn bè, ơn vạn loại chúng sinh. Hi vọng sau khóa tu này, các em sẽ biết sống hiếu thảo, yêu thương những người xung quanh”.

Sau lễkhai khóa, các bạn trẻ đã được quý thầy, quý sư cô hướng dẫn thời khóa lạy Phật, ngồi thiền, nghe chuông chánh niệm, học “Phép tắc người con”, tụng kinhVu Lan…Tuy còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, thời tiết nóng bức nhưng hiện lên trên nét mặt các em nhỏ niềm hoan hỷ, an lạc, thảnh thơi đầy sức sống như một niềm khích lệ cho Ni sư trụ trì, chư Ni và Phật tử bản tự tổ chức tiếp các khoá tu bổ ích như thế nữa.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

IMG_0607_1 IMG_0607_2 IMG_0607_3 IMG_0607_4 IMG_0607_5

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện