Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin NóngNhững con người thầm lặng trong khóa tu mùa hè

  Những con người thầm lặng trong khóa tu mùa hè

  Khóa tu mùa hè lần thứ III năm 2019 tại chùa Mỹ Sơn (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra rất thành công, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và kỷ niệm đẹp trong lòng mọi người. Với các nội dung tu học thiết thực, đi vào chiều sâu được ban tổ chức sắp xếp, lựa chọn kỹ lưỡng chắc chắn sẽ mang lại cho các bạn khoá sinh nhiều ấn tượng tốt đẹp, hành trang Phật pháp căn bản để các bạn bước vào đời.

  Mặc dù đang trong thời kỳ an cư của chư Tăng Ni, giữa cái nắng gắt gao của ngày hè oi ả nhưng chư Tăng Ni cùng quý Phật tử đã vượt mọi khó khăn để các em có điều kiện tu học tốt nhất. Khóa tu mùa hè năm nay thu hút hơn 300 bạn khóa sinh, có những bạn đến từ Long Khánh, Buôn Ma Thuột. Chính vì vậy mà BTC khóa tu đã huy động được hơn 50 bạn tình nguyện viên và các cô bác Phật tử tại chùa Mỹ Sơn và các đạo tràng khác tham gia hỗ trợ khóa tu.

  Được biết, quý Phật tử phục vụ ở bộ phận nhà bếp phải chia nhau làm việc suốt cả ngày đêm để phục vụ nhu cầu ăn uống của đại chúng. Công việc tuy mệt nhọc, nhưng với tinh thần phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật, mọi người đã làm việc trong hoan hỷ và an lạc. Họ là những người tiếp sức cho các bạn khóa sinh an tâm trong suốt quá trình các bạn tham dự khóa tu mùa hè tại chùa.

  Về bộ phận y tế, các Phật tử có chuyên môn, nghiệp vụ đã phát tâm ở lại chùa khám và chữa bệnh cho các bạn khóa sinh.

  Bạn Trần Thị Kim Thi, thành viên của nhóm tình nguyện viên (TNV) chia sẻ: Nhóm TNV chúng em có hơn 50 bạn, đa số là học sinh và sinh viên, tranh thủ những ngày hè  về chùa hỗ trợ cho khóa tu. Mỗi thành viên trong đội có những nhiệm vụ riêng như:  Nhân sự, truyền thông, tổ chức hoạt động, âm thanh ánh sáng, hậu cần…nhưng sẵn sàng hỗ trợ nhau để đạt được mục tiêu chung. Tiêu chí của TNV phải có tâm an lạc, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, có kỹ năng sinh hoạt nhóm và phải tham gia đầy đủ trọn khóa tu.

  - Advertisement -

  Khóa tu mùa hè “Tìm về tuổi thơ” đã thành tựu viên mãn, thay mặt các tu sinh, chúng con thành kính tỏ lòng biết ơn sâu sắc chư tôn đức Tăng Ni ban Hoằng pháp Phật giáo thị xã, ban giáo thọ của khóa tu, Đại đức trụ trì Thích Đức Lâm và Phật tử chùa Mỹ Sơn, đặc biệt là 55 bạn TNV đã làm việc “hết công suất” nhưng lúc nào cũng hoan hỷ. Cảm niệm công đức đến quý Phật tử gần xa đã hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật, các cô bác bộ phận y tế, cám ơn chân thành đến các cấp lãnh đạo chính quyền đã giúp đỡ, tạo điều kiện về an ninh trật tự, góp phần trợ duyên cho khóa tu thành tựu viên mãn.

  Quảng Ấn

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều