Thứ Ba, Tháng Sáu 25, 2024
Khác
  HomeTin TứcNhững chuyến xe yêu thương tiếp sức đồng bào vượt qua khó...

  Những chuyến xe yêu thương tiếp sức đồng bào vượt qua khó khăn mùa dịch

  Trong ba ngày 6, 9 và 10/9/2021, Sư cô Thích Nữ Nguyên Minh, Trưởng Ban từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam, trụ trì chùa Phước Minh (xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) được sự chung sức của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và quý Phật tử cùng các tình nguyện viên đã thực hiện nhiều chuyến xe yêu thương tiếp sức đồng bào vùng dịch các tỉnh Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương và TP.HCM.

  Những ngày dịch bùng phát, khắp nơi thực hiện nghiêm chỉ thị 16 tăng cường, với mục tiêu bảo vệ an toàn cho người dân, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường… Thực hiện tinh thần từ bi của người con Phật, Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam (Ban Từ thiện) liên tục tổ chức nhiều chuyến xe nghĩa tình chia sẻ yêu thương, kịp thời hỗ trợ nông sản đến với đồng bào vùng dịch.

  - Advertisement -

  Ngày 6/9/2021 Ban Từ thiện đã chuyển trên 6 tấn nông sản đến huyện Bình Châu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, mang theo thanh long, rau củ quả… cúng dường các chùa và tặng hơn 1000 phần thanh long đến các hộ dân để cúng mùng Một và tăng cường vitamin.

  Ngày 9/9/2021, tại TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Ban Từ thiện đã trao 400 kg rau bồ ngót đến đồng bào các phường Bình Hưng và Hưng Long.

  Ngày 10/9/2021, 10 tấn nông sản được Ban Từ thiện tập kết tại chùa Vạn Đức (TP. Thủ Đức, TP.HCM). Sau đó phát 26 phần cho người dân tại khu nhà trọ TP. Thủ Đức, mỗi phần gồm 5 kg gạo và một phần rau củ quả; chuyển đến quận 12 (TP.HCM) để chia cho người dân: 3 tấn thanh long, 1 tấn đu đủ; chuyển đến TP. Dĩ An (tỉnh Bình Dương) 3 tấn thanh long, 1 tấn đu đủ , bí đỏ và 450 kg gạo để chia cho người dân khu nhà trọ.

  Tuy thời gian dành cho công tác hỗ trợ vùng dịch đan kín nhưng Sư cô Nguyên Minh vẫn không quên dành thời gian hỗ trợ gia đình Phật tử Thuấn Vương (đập Sông Móng, thôn Vạn Thùng, xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam) có một mái nhà khang trang trước mùa mưa bão.

  Ngày 14/9/2021, Sư cô đã trao nhà và thực hiện thực hiện nghi thức An vị Phật cho gia đình.

  Được biết, căn nhà cấp 4 được xây dựng trên diện tích 72 m2, có tổng kinh phí trên 150 triệu, trong đó chùa Phước Minh và công ty tôn Đại Tuyết hỗ trợ 100 triệu đồng.

  Lòng bi mẫn tràn đầy trong tâm, người con Phật nguyện dấn thân hết sức mình để đem lại niềm an vui cho mọi người xung quanh. Nơi nơi đang gặp khó, chỗ mình đang tạm yên do vậy bản thân và các tình nguyện viên luôn cố gắng tranh thủ làm hết sức mình để hỗ trợ đồng bào- Sư cô Nguyên Minh chia sẻ.

  Nhuận Vinh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều