Nhiều đơn vị trao quà tại khu cách ly và người bán vé số

0
28
PGO -
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh Đồng Tháp về phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 31-3, Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh đã đến Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp thăm hỏi và tặng nhu yếu phẩm đến lực lượng làm công tác phòng chống dịch tại đây.
dong thap tqs.JPG
Trao nhu yếu phẩm đến khu cách ly Trường Quân sự tỉnh
Được biết, Trường Quân sự tỉnh đang tiếp nhận 164 du học sinh Anh trở về Việt Nam và đợt cách ly này sẽ kết thúc sau 4 ngày nữa.
Ông Ngô Gia Thu, Ban Giám Hiệu trường gửi lời cảm ơn đến HT.Thích Chơn Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo UBMTTQVN TP.Sa Đéc cùng các mạnh thường quân đã quan tâm và dành tình cảm đến đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ đang tham gia công tác phòng chống dịch.
Theo đó, các nhu yếu phẩm được trao tặng gồm có gạo, mì, rau củ quả; trị giá 30 triệu đồng.
 
Thích Huệ Nghiêm
* Ngày 31-3, 1-4, TT.Thích Thiện Quý, chùa Tâm Thành và Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông đã kết hợp với các đại lý vé số kiến thiết ở các huyện Tam Nông, Hồng Ngự, Cao Lãnh tổ chức trạo tặng tổng cộng 363 phần quà cho những người bán vé số.
TT Quy tang qua cho nguoi ban ve so  dao khuyet tat.jpg
Trao quà đến người khuyết tật làm nghề bán vé số
Theo đó, người nghèo làm nghề bán vé số trên địa bàn các xã Phú Cường, Hòa Bình, thị trấn Tràm Chim (Tam Nông), Gáo Giồng, Phương Thịnh (Cao Lãnh) và huyện Hồng Ngự được nhận quà đợt này để hỗ trợ trong thời gian nghỉ theo chỉ thị của Chính phủ.

Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng gồm: 15kg gạo, 1 thùng mì gói và tiền mặt để những người bán vé số dạo nghỉ bán ở nhà trong 15 ngày để phòng chống đại dịch Covid-19. Tổng trị giá trao quà đợt này trên 100 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

* Nhằm hỗ trợ một phần khó khăn cho người bán vé trong thời gian nghỉ để phòng chống đại dịch Covid-19, ngày 31-3, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) đã kết nối chuyển giao tổng cộng trên 5 tấn gạo và nhiều thùng mì gói đến các chùa Tâm Thành (H.Tam Nông), Hiếu Đức (H.Tân Hồng) và các tổ chức từ thiện ở H.Hồng Ngự, TP.Cao Lãnh và khu vực Vườn Xoài, Cầu Xáng (TP.HCM).

Tang Mi goi gao tien o HTN.jpg
Hỗ trợ quà đến người bán vé khó khăn trong thời gian nghỉ
Số quà này sẽ được các trụ trì, đơn vị nhanh chóng tặng đến tận từng nơi ở của những người bán vé số đang gặp khó khăn. Mỗi hộ được tặng 10 kg gạo, 1 thùng mì gói và tiền mặt…

Tổng trị giá trao quà đợt này gần 100 triệu đồng, do nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương vận động Công ty Cổ phần bao bì Vafaco và các mạnh thường quân hỗ trợ.

Trần Tr.Trung

* Thừa Thiên Huế – Chiều 31-3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh TT Huế và LĐLĐ TP.Huế đã trao quà hỗ trợ đợt một đến các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh, tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh TT Huế.

Covid.jpg
Tiếp nhận quà gởi đến các khu cách ly tại Thừa Thiên Huế
Dịp này, hai đơn vị hỗ trợ 1 tấn gạo, 500 tạp chí cùng nhiều nhu yếu phẩm khác cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh. Số hàng hóa trên do các cấp công đoàn, một số doanh nghiệp và đoàn viên, công nhân viên chức lao động thuộc LĐLĐ thành phố đóng góp.

Chiều cùng ngày, LĐLĐ TP.Huế trao 500 kg gạo từ nguồn hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh TT Huế cho đoàn viên các nghiệp đoàn xích lô, xe thồ. Đồng thời, tiếp tục chuyển 2 tạ gạo đến Ban Chỉ huy Quân sự TP.Huế và 2 tạ gạo đến Ủy ban MTTQVN TP.Huế.

Tin, ảnh: Bảo Trân

* Tiền Giang – Trong những ngày tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, trước sự khan hiếm của khẩu trang, chùa Long Nguyên (xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho) đã tặng 10.000 khẩu trang.

Xuan Uyen.jpg
ĐĐ.Thích Thông Từ may khẩu trang cho người nghèo
Theo đó, ĐĐ.Thích Thông Từ đang tu tập tại chùa Long Nguyễn đã cắt, may khẩu trang vải tặng bà con nghèo trong địa bàn tỉnh. Hiện nay, đại đức đã may và chuyển được 6.000 khẩu trang vải đến các chợ. Mỗi khẩu trang gồm 3 lớp, trong đó có 1 lớp kháng khuẩn. Dự kiến, sẽ hoàn thành 4.000 khẩu trang trong tuần tới.

Để san sẻ phần nào những khó khăn của người nghèo bán vé số, ĐĐ.Thích Thông Từ đã kêu gọi các nhà hảo tâm, Phật tử gần xa trao tặng 100 kg rau củ cho bà con nghèo bán vé số.

Xuân Uyên