Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếNhật Bản: Trưng Bày Ảnh Kính Bích Họa Chùa Horyuji

  Nhật Bản: Trưng Bày Ảnh Kính Bích Họa Chùa Horyuji

  Những tấm ảnh kính lưu giữ vẻ đẹp của những bức bích họa đã bị hư hại trong Đại hùng bảo điện Kondo của Chùa Horyuji hiện đang được trưng bày tại một triển lãm đặc biệt ở Bảo tàng Quốc gia Nara.

  Các bức ảnh bằng thủy tinh ghi lại thời hoàng kim trước đây của nhiều bức bích họa thời Asuka (592-710) vốn đã bị hư hại nặng nề trong trận hỏa hoạn năm 1949. Các bức ảnh kính này được công nhận là di sản văn hóa quốc gia của Nhật Bản.

  Triển lãm có tên “Di sản văn hóa quan trọng – Ảnh kính bích họa Đại điện Kondo Chùa Horyuji: Truy tìm lịch sử nghệ thuật nhiếp ảnh của di sản văn hóa” do Bảo tàng Quốc gia Nara, tạp chí Asahi Shimbun và Benrido Inc. phối hợp tổ chức. Triển lãm kéo dài đến ngày 13/01/2020.

  - Advertisement -

  Bích họa Chùa Horyuji được xem là một trong những tác phẩm nghệ thuật Phật giáo vĩ đại nhất ở khu vực Đông Á, tuy nhiên màu sắc của chúng đã bị hủy hoại trong trận đại hỏa năm 1949.

  Các bức ảnh kính do Benrido, một studio nghệ thuật lâu đời ở Kyoto, chụp vào năm 1935. Các tác phẩm này được xem là những ghi chép chân thực nhất về các bích họa Điện Kondo trước khi xảy ra hỏa hoạn.

  Triển lãm đặc biệt nói trên mang đến cho du khách cơ hội truy tìm lịch sử nhiếp ảnh từ các di sản văn hóa thông qua các bức ảnh kính.

  Dân Nguyễn (Dịch từ The Asahi Shimbun)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều