Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 8, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiNhật Bản: Tết xa nhà đong đầy cảm xúc

  Nhật Bản: Tết xa nhà đong đầy cảm xúc

  Đi chùa lễ Phật đầu năm là một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam mỗi khi tết đến xuân về. Không khí tết đã len lỏi khắp mọi nơi trên toàn nước Nhật Bản. Còn gì tuyệt vời hơn, phút giây lắng lòng khi lên chùa tụng kinh. Cảnh sắc yên bình an nhiên, văng vẳng bên tai tiếng chuông chùa réo rắt. Đêm Giao thừa, ngày Mồng 1, mồng 2 Tết ấm cúng với không khí nhộn nhịp của bà con kiều bào, du học sinh, tu nghiệp sinh đã lai đáo về chùa Nisshin Kutsu Tokyo và chùa Đại Ân Honjo.

  Sư cô Thích Nữ Tâm Trí – Ủy viên Hội đồng Trị Sự GHPGVN, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản cho biết: Chùa tổ chức nhiều hoạt động cho kiều bào Phật tử như: Chia sẻ Pháp thoại, Tụng kinh, lễ Phật, dâng sớ cầu an, Vẽ chữ Thư Pháp, Phát lộc đầu năm,Văn nghệ chào mừng năm mới, các trò chơi dân gian, nấu bánh trưng, bánh giầy … với ý nghĩa hướng con người đến chân, thiện mỹ, chúc nhau những điều tốt đẹp, giữ gìn những nét đẹp của dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

  Sư cô Thích Nữ Tâm Trí

  Các công ty hãng xưởng, các nhà máy, trường học cũng đã bắt đầu vào dịp nghỉ lễ. Trong những ngày qua, tại chùa Nisshin Kutsu Tokyo, các bạn du học sinh, thực tập sinh… đã quy tụ về chùa lau chùi, quét dọn, chuẩn bị dụng cụ thư pháp,… trang trí cành mai, cành đào để chào đón một năm mới lại sang. Mọi người cùng nhau trang hoàng mọi thứ từ bên trên chánh điện, ban linh cho tới phía dưới nhà bếp, nhà kho…

  - Advertisement -

  Mỗi năm, trong đêm giao thừa sẽ có khoảng 200-300 học sinh, sinh viên xin ngủ lại chùa. Tất cả cùng tạm biệt năm cũ, hân hoan, phấn khởi đón chào một năm mới đang đến với mong muốn cho mọi người, mọi nhà đều được sống trong an lành, hạnh phúc. Những người con đất Việt dù đi đâu, ở đâu thì họ vẫn luôn hướng về cội nguồn dân tộc.

  Cành mai, cành đào, bao lì xì đỏ, bánh chưng xanh… đó chính là đặc trưng quen thuộc của ngày tết. Đó còn là mùi thơm dịu nhẹ của những nén nhang trầm, là hương thơm nồng nàn từ các loài hoa đang đua nhau khoe sắc, là những lời động viên chứa chan tình cảm hay những lời hỏi thăm, cầu chúc cho nhau một năm mới bình an và hạnh phúc.

  Dịp này, Đại lão Hòa thượng Yoshimizu Daichi – nguyên Hội trưởng Hội Tịnh độ Tông Nhật Bản cùng Chư tôn đức Tăng, Ni đã quang lâm về chứng minh buổi tụng kinh cầu an đầu mới và phúc chúc cho mọi điều tốt lành đến với kiều bào, Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.

  PSO xin giới thiệu một số hình ảnh:

  Thực hiện: Linh Linh, CTV tại Nhật Bản

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều