Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiNhật Bản: Giải Thưởng Thuyết Pháp Houwa Lần 1

  Nhật Bản: Giải Thưởng Thuyết Pháp Houwa Lần 1

  Một cuộc thi đặc biệt vừa mới được tổ chức để chọn ra một nhà sư xuất sắc nhất thông qua chất lượng bài Houwa – hay bài thuyết pháp Phật giáo – đã được tổ chức tại Chùa Suma-dera ở Phường Suma, Kobe, Nhật Bản, hôm 02/06/2019.

  Zuiju Adachi, bên trái, người chiến thắng cuộc thi “Giải thưởng Houwa Lần thứ nhất” và Shinkan Yanazoe, bên phải, người chiến thắng giải thưởng của ban giám khảo. (Nguồn: Mainichi/Ryoichi Mochizuki)

  Nhiều nhà sư thuộc các trường phái và khu vực khác nhau đã cùng tề tựu tại “Giải thưởng Houwa Lần thứ nhất” để thể hiện các bài Houwa của họ. Giải thưởng lần này được tài trợ bởi tạp chí Mainichi và nhiều tổ chức khác. Zuiju Adachi, 44 tuổi, sư trụ trì của Chùa Chorakuji thuộc phái Tào Động ở Tambasasayama, tỉnh Hyogo, phía tây Nhật Bản, đã giành chiến thắng tại giải năm nay. Giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo đã được trao cho nhà sư Shinkan Yamazoe, 50 tuổi, đến từ Kyoto, thuộc phái Phật giáo Jodo.

  Tám nhà sư thuộc các phái Phật giáo khác nhau đã tham gia cuộc thi lần này. Bằng cách sử dụng nhiều hình thức diễn xướng khác nhau như hát, kể truyện bằng tranh… những người dự thi đã thể hiện sự khéo léo của mình để truyền đạt sự hấp dẫn của Phật giáo trước khoảng 450 người tham gia sự kiện kể trên. Kết quả cuộc thi được quyết định dựa vào bình chọn của khán giả và hội đồng giám khảo gồm năm thành viên.

  - Advertisement -

  Nhà sư Zuiju Adachi nhận giải thưởng tại Chùa Suma-dera, Phường Suma, Kobe, hôm 02/06/2019. (Nguồn: Mainichi/Ryoichi Mochizuki)

  Trong bài thuyết pháp có tên “Mọi người cười vui, đó là kinh điển”, Adachi đã nói: “Trong sự tồn tại hằng ngày của chúng ta, bỏ chút thời gian ngắn ngủi để chiêm nghiệm tầm quan trọng của cuộc sống được truyền lại cho chúng ta, mang lại nụ cười cho chúng ta chả lẽ lại mất thời gian đến vậy?”

  Yonin Koike, 32 tuổi, phó trụ trì tại Chùa Suma-dera và là chủ tịch hội đồng giám khảo đã chia sẻ những hy vọng của mình với sáng kiến tạo ra cuộc thi này. Nhà tu hành này nói: “Tôi muốn tiếp tục truyền tải hình ảnh của tất cả chúng ta vượt qua các giáo phái khác nhau, cùng nhau chung tay cố gắng để truyền bá Phật giáo”.

  Dân Nguyễn

  (Dịch từ The Mainichi)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều