Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếNhật Bản: Chùa Kinpusen-ji Cầu Nguyện Chấm Dứt Dịch Covid-19

  Nhật Bản: Chùa Kinpusen-ji Cầu Nguyện Chấm Dứt Dịch Covid-19

  Hôm 06/03/2020, một buổi lễ Phật giáo cầu nguyện sớm chấm dứt sự bùng phát của virus corona chủng mới đã được tổ chức tại Chùa Kinpusen-ji – ngôi chùa được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới UNESCO nằm ở thành phố Nara, phía tây Nhật Bản.

  March-20-B04-H01

  Nghi thức “goma” trong sự kiện tại Chùa Kinpusen-ji. (Nguồn: Mainichi/Kenichi Kayahara)

  Lúc 13h00 ngày 06/03, Chùa Kinpusen-ji đã livestream trên mạng xã hội nghi thức “goma” đốt lửa để cầu nguyện phước lành. Họ cũng đã đề nghị mọi người trong các ngôi chùa, đền miếu, các hộ gia đình và văn phòng trên khắp Nhật Bản cùng cầu nguyện.

  Hơn 600 người trên khắp cả nước đã bày tỏ sự ủng hộ của họ. Một người nói: “Tôi sẽ cầu nguyện cùng lúc với thời gian của buổi lễ”.

  - Advertisement -

  Khoảng 50 người tham gia nghi lễ tại Chùa Kinpusen-ji. Họ là thành viên của ngôi chùa này và thành viên của Chùa Ominesan-ji ở Tenkawa – những người theo truyền thống tu khổ hạnh trên núi. Một nhà sư đọc lời cầu nguyện và các nhà tu khổ hạnh tụng kinh.

  Trụ trì Chùa Kinpusen-ji, sư Yoshitomo Gojo, phát biểu: “Vì các sự kiện tôn giáo bị hủy bỏ trên khắp nước Nhật, nên tôi muốn tập hợp nhiều lời cầu nguyện trong thời điểm khó khăn này cũng như mong muốn mọi người sẽ có trái tim mạnh mẽ khi họ đối diện với cơn khủng hoảng này”.

  Sư Yoshio Sakamoto, 71 tuổi, người đến viếng Chùa Kinpusen-ji từ thành phố Sakai, tỉnh Osaka, cũng nằm ở phía tây Nhật Bản, chia sẻ: “Chúng ta không thể làm gì khác ngoài cầu nguyện”.

  Dân Nguyễn (Dịch từ The Mainichi)

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều