Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiNhật Bản: Chùa Chionin Đánh Chuông Đón Năm Mới

  Nhật Bản: Chùa Chionin Đánh Chuông Đón Năm Mới

  Các nhà sư Phật giáo có nhiệm vụ đánh một chiếc chuông khổng lồ vào đêm giao thừa nhận thức sâu sắc được trách nhiệm nặng nề mà mình phải gánh vác trong dịp năm mới này.


  Dec-18-B18-H01

  Các nhà sư sẽ dũng cảm hò vang để đánh chiếc chuông nặng khoảng 70 tấn 108 lần tại Chùa Chionin để đánh dấu sự chào đón năm mới.

  Với chiếc chuông khổng lồ này, chỉ cần một lần đánh đã là một thử thách vô cùng khó khăn. Phải cần đến một nhóm những nhà sư đã được luyện tập kỹ càng để đánh chuông.

  Theo tín ngưỡng Phật giáo, con người được sinh ra với 108 dục vọng trần tục khiến họ khổ đau. Việc đánh chuông 108 lần sẽ loại trừ đi các dục vọng nói trên.

  - Advertisement -

  Nhóm các nhà tu hành đã tổ chức một buổi diễn tập tại Chùa Chionin hôm 27/12/2018 để đảm bảo mọi việc được diễn ra theo đúng kế hoạch trong đêm trọng đại sắp tới.

  Mười bảy nhà sư tụng kinh một cách nhịp nhàng trong khi mồ hôi túa ra khi họ vung chiếc chùy gỗ khổng lồ dùng để đánh chuông tại ngôi chùa trung tâm của phái Tịnh Độ nằm ở Quận Higashiyama, thành phố Kyoto.

  Dec-18-B18-H02

  Một nhà tu hành treo ngược lên nắm chặt sợi dây thừng dày nhất được buộc vào chiếc chùy gỗ gọi là “shumoku” để đánh chuông. Các nhà sư khác giật mạnh dây thừng để điều khiển chiếc chùy gỗ.

  Một âm thanh ảm đạm vang lên và rung ngân khi chiếc chuông khổng lồ được đánh lên.

  Vào đêm giao thừa, người dân Nhật Bản nghe tiếng chuông “joya no kane” vang lên từ năm cũ và tiếp tục qua năm mới ở nhiều ngôi chùa Phật giáo trên khắp cả nước.

  Chiếc chuông Chùa Chionin được đúc vào năm 1636 trong thời Edo (1603-1867). Đây là một trong ba chiếc chuông chùa lớn nhất tại Nhật Bản, cao 3.3 m, đường kính 2.8 m.

  Các nhà sư Chùa Chionin sẽ bắt đầu đánh chuông vào lúc khoảng 10 giờ 40 đêm giao thừa.

   

  Dân Nguyễn (Dịch từ The Asahi Shimbun)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều