Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeLịch Sử- Tư LiệuNhà thơ Song Nguyên từ trần, thọ 84 tuổi

  Nhà thơ Song Nguyên từ trần, thọ 84 tuổi

  Nhà thơ Song Nguyên, tên khai sinh là Nguyễn Đức Tín, sinh năm 1936, nguyên quán Thừa Thiên Huế, đã từ trần vào lúc 17g20′ ngày 23-11 (nhằm ngày 27-10-Kỷ Hợi), hưởng thọ 84 tuổi.
  Lễ nhập quan lúc 8 giờ hôm nay, 24-11, linh cữu quàn tại nhà riêng, số 220/166 Lê Văn Sỹ, P.14 (Q.3, TP.HCM), lễ viếng bắt đầu từ trưa nay. Lễ di quan vào lúc 6 giờ ngày 26-11 (nhằm ngày 1-11-Kỷ Hợi), hỏa táng tại đài hỏa táng Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân).
  Thông tin từ gia đình cho biết tang lễ của nhà thơ Song Nguyên được tổ chức theo nghi thức truyền thống của một người Phật tử và miễn chấp điếu như tâm nguyện của ông lúc sinh tiền.
  Nhà thơ, nhà thư pháp Song Nguyên là nghệ sĩ gắn liền với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ Phật giáo, với tính tình hòa nhã, nhu nhuyến của một người Phật tử thuần thành, được nhiều người quý mến.
  Ông từng được Ban Biên tập Báo Giác Ngộ mời làm Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thư họa Giác Ngộ (thuộc Báo Giác Ngộ), nơi quy tụ nhiều nhà thư pháp, giới trẻ tham gia.
  Nhiều tác phẩm thi ca của nhà thơ Song Nguyên đã được đăng tải trên chuyên trang văn nghệ của các ấn phẩm Tuần báo và nguyệt san Giác Ngộ. Ông cũng đã có nhiều cuộc triển lãm chung về thư pháp, mỹ thuật trong các kỳ Đại lễ Phật đản, Vu lan, mừng xuân tại TP.HCM cũng như các tỉnh, thành phố khác.

  Ph.V

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều