Nhà sư trẻ với các hoạt động tặng quà, tuyên truyền trước đại dịch Corona

0
88
PGO -

Trước tình hình dịch bệnh Corona lây lan, nhiều nước trên thế giới đã quyết định đưa ra các biện pháp mạnh mẽ và triệt để hơn để phòng chống dịch bệnh. Việt Nam đã lập nhiều bệnh viện dã chiến để đối phó với khả năng số ca nhiễm virus Corona đang ngày càng tăng lên. Tại Phú Thọ, có một nhà sư trẻ ngày đêm triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng chống, tuyên truyền để đẩy lùi đại dịch.

Nhận thấy mức độ nguy hiểm của virus Corona, đại đức Thích Từ Hiệp trụ trì chùa Ân Phúc và chùa Khánh Nghiêm tại huyện Lâm Thao – tỉnh Phú Thọ bằng cái Tâm của người xuất gia tu hành đã liên tục tổ chức những buổi tuyên truyền, trao quà đến tay mọi tầng lớp nhân dân tại địa phương.

Ngày 12/3/2020, tại trường tiểu học 1 xã Bản Nguyên đại đức Thích Từ Hiệp đã đến trường tuyên truyền và tặng quà phòng chống dịch bệnh Covid-19. Mỗi phần quà bao gồm 1 khẩu trang, 1 chai nước diệt khuẩn, 1 bánh xà phòng diệt khuẩn. Các thầy cô giáo tại trường đã vô cùng phấn khởi khi nhận được sự quan tâm của đại đức Thích Từ Hiệp.

Tối ngày 13/3/2020, tại chùa Ân Phúc thị trấn Lâm Thao (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) ngoài buổi giảng đạo về triết lý nhà Phật, cầu nguyện mọi người vững niềm tin và an lành thầy còn chú trọng cập nhật tình hình dịch bệnh kết hợp tặng khẩu trang, nước sát khuẩn miễn phí.

Sáng ngày 14/3/2020, tại chùa Khánh Nghiêm xã Bản Nguyên thầy kết hợp với cán bộ y tế địa phương tuyên truyền và phát quà phòng chống dịch bệnh. Buổi lễ có sự tham gia của các tăng ni phật tử, bà con nhân dân và các em đoàn viên thanh niên tới tham dự. Khi nhận được những phần quà từ chính tay Thầy trao tặng, ai cũng trân trọng và tự ý thức bản thân để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Khi được hỏi về những dự định tiếp theo của thầy, thầy bảo tôi rằng: “Thầy vẫn tiếp tục hoạt động tuyên truyền và tặng quà để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới. Thầy mong rằng những món quà của thầy có thể giúp mọi người tự bảo vệ được sức khỏe của mình trước đại dịch toàn cầu vô cùng nguy hiểm này”.

Ngày 12/3/2020 thầy trao quà cho tập thể giáo viên tại trường tiểu học 1 xã Bản Nguyên

Tối ngày 13/3/2020 tại chùa Ân Phúc thầy trao tặng khẩu trang, nước sát khuẩn cho các phật tử dự lễ

 

Sáng 14/3/2020 tại chùa Khánh Nghiêm xã Bản Nguyên, thầy phối hợp cùng cán bộ y tế tuyên truyền, hướng dẫn và phát quà cho mọi tầng lớp nhân dân để phòng chống dịch bệnh

 

Tuyết Nhung