Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiNgười Việt ở Campuchia, Cộng hòa Séc đón Vu lan

  Người Việt ở Campuchia, Cộng hòa Séc đón Vu lan

  Ngày 24, 25-8, chùa Bảo Ân (xã Ta Ches, tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia) tổ chức lễ Vu lan cho đồng bào người Việt xa quê hương đang sinh sống tại địa phương.
  Chứng minh cho buổi lễ có TT.Thích Thiện Hòa Viện – chủ chùa Phước Hòa cùng chư tôn đức các tự viện lân cận: chùa Cô Công, Pháp Thông, Phước Long; các vị Sư sãi Khmer.
  20190825_082049.jpg
  Khóa lễ tụng kinh tại chùa Bảo Ân
  Chương trình lễ có khai kinh Vu lan, cúng thí thực, thả hoa đăng, văn nghệ cúng dường; cài hoa hiếu hạnh, cúng dường trai tăng, phát quà từ thiện.
  Sư cô Thích nữ Duyên Sáng, trụ trì chùa Bảo Ân cho biết, trong ấp quanh chùa có trên 150 hộ người Việt sinh sống ven sông, tất cả đều chưa được nhập tịch mặc dù các gia đình sinh sống ở đây đã nhiều đời.
  Tâm Vương

  * Đại lễ Vu lan và trai đàn chẩn tế cũng diễn ra ở thủ đô Praha do T.Ư Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc tổ chức tại Hội trường Đông Đô – Trung tâm thương mại Sapa vào ngày 25-8.

  Đây là một nét son tô điểm đẹp cho đời sống tinh thần và tâm linh của cộng đồng; có sự chứng minh và cử hành lễ của chư tăng GHPGVN do Thượng toạ Thích Giác Dũng làm trưởng đoàn.

  A6502966.JPG
  Khóa lễ diễn ra trang nghiêm 

  Tới dự đại lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, đại diện Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu, Hội người VN tại Cộng hòa Séc, đại diện các hội đoàn và đông đảo bà con VN sinh sống ở các nước Đông Âu…

  DSC01705.JPG
  Thời trì kinh hướng về đấng sinh thành hiện đời và cha mẹ bảy đời

  - Advertisement -

  Theo BTC, Lễ Vu lan mang ý nghĩa giáo dục lớn về lòng tri ân, hiếu thảo với cha mẹ cho thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại đây.

  Hà Cần

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều