Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeSống ĐạoGóc suy ngẫmNgười từ bi sẽ ngày càng xinh đẹp, hơn nữa còn mang...

  Người từ bi sẽ ngày càng xinh đẹp, hơn nữa còn mang lại vô vàn lợi ích

  Trên đường đời, lạnh ấm đan xen, một nửa mưa gió, một nửa phồn hoa, nếu có thể đồng hành cùng một người từ bi, vậy thì quả là chuyện hạnh phúc nhất rồi. Bất kể trải qua bao sóng gió, người từ bi mãi mãi là mùa xuân của cuộc đời.

  Từ bi là biểu hiện của trí tuệ và tâm tính cao thượng

  Một người, nếu như không thể bỏ đi lòng tham, thì không cách nào có thể đối xử từ bi với người khác được. Tâm từ bi có thể sản sinh ra năng lượng vô hạn, người từ bi sẽ có một trường năng lượng mạnh mẽ luôn bao quanh thân thể, tâm càng rộng lượng bao nhiêu thì năng lượng càng lớn bấy nhiêu.

  Từ bi có thể làm tan biến hết thảy vật chất bất hảo trong cuộc sống. (Ảnh: Pixabay)

  Một người nếu như luôn từ bi, vậy thì tâm của người đó cũng rộng lớn như vũ trụ bao la, sẽ có được năng lượng vô song. Một người tu luyện khi đã buông bỏ được sinh tử, trong tâm sẽ mang được sự từ bi mãi mãi.

  Trong cuộc sống nếu dùng ác để trị ác, thì sẽ không bao giờ trừ được tận gốc. Một người nếu như có thể dùng lòng từ bi đi cảm hóa người khác, loại năng lượng này so với đao kiếm thì còn có tác dụng hơn gấp bội.

  Hãy tha thứ và nhường nhịn trước những công kích của người khác, mỉm cười đáp lại những lời nói móc châm chọc, bao dung đối với những khuyết điểm và sai lầm của người khác, không nóng nảy vội vàng, nhẫn nhục không tranh cãi.

  - Advertisement -

  Đối với nỗi đau khổ của chúng sinh thì tràn ngập lòng trắc ẩn thương cảm, điềm đạm không sợ hãi, từ bi mà tường hòa, đây chính là tâm thái vĩnh hằng của bậc giác giả.

  Từ bi có uy lực vô tỉ, có thể làm tan biến hết thảy vật chất bất hảo trong cuộc sống

  Từ bi đối xử với người khác cũng không cần phải nhiều lời, mỉm cười là có thể truyền đi thiện niệm đến người khác rồi. Từ bi là năng lượng chân thực, nó có thể làm tan chảy băng tuyết trong tâm mọi người.

  Đối với mâu thuẫn và cách ngăn giữa mọi người, bất kể là dùng phương pháp gì đi tiêu trừ, cũng đều không giải quyết được triệt để, đây là bởi vì phương pháp xử lý bị thiếu năng lượng.

  Nhưng lực lượng từ bi lại có thể giải quyết hết thảy oan kết, khiến cho hết thảy nhân quả trong cuộc sống đều có thể được thiện giải. Ánh sáng từ bi còn hơn cả trăm ngàn lời nói, nó có thể khiến cho những oán hận và gián cách lập tức tan biến vào trong hư vô.

  Người luôn giữ sự từ bi, sẽ ngày càng trở nên xinh đẹp. (Ảnh: Vietsunny)

  Yêu thương và mang lại sự vui vẻ cho chúng sinh gọi là “từ”; đồng cảm với cái khổ của chúng sinh và tìm cách trừ bỏ nó đi gọi là “bi”. Cứu vớt linh hồn của người khác để họ không bị sa lầy, đây mới là từ bi lớn nhất đối với chúng sinh.

  Từ bi là hoàn toàn hạ mình vì người khác, đây là một cảnh giới của tư tưởng, đây cũng là thiện niệm thuần tịnh sản sinh ra sau khi người tu luyện buông bỏ được hết dục vọng của bản thân. Ánh quang huy của từ bi có uy lực vô cùng, có thể làm tan biến hết thảy vật chất bất hảo trong cuộc sống, chiếu sáng khắp toàn vũ trụ.

  Từ bi có thể đánh thức thiện niệm ngủ sâu trong mỗi chúng sinh. Một người tu luyện dù cho có gặp phải ma nạn gì, thì từ bi cũng sẽ lập tức trở thành pháp khí mạnh mẽ của họ, diệt trừ tà ác, cứu vớt phần thiện còn sót lại trong mỗi sinh mệnh. Lòng mang từ bi, chính niệm chính hành, vạn sự đều hanh thông.

  Có thể kể ra 9 điều lợi mà từ bi mang đến cho chúng ta

  Thứ nhất, người luôn từ bi, sẽ ngày càng trở nên xinh đẹp: Có câu rằng: “Tướng tùy tâm sinh”, người luôn giữ sự từ bi thì mặt mũi nhìn rất hiền lành, thiện lương, không thể nào trở thành hung ác được.

  Thứ hai, phúc khí tràn đầy: Người từ bi, phúc khí sẽ luôn theo bên người. Càng từ bi phúc khí càng nhiều. Người không thể từ bi thì cũng sẽ không có phúc khí.

  Thứ ba, ngủ ngon: Người từ bi sẽ có giấc ngủ thật an lành, không mộng mị, sợ hãi, bất an.

  Thứ tư, cảm giác bình an: Cảm giác bình an chỉ có thể thấy ở người từ bi. Đơn cử một ví dụ, hôm nay bạn đối xử không tốt với ai đó, bạn sẽ lập tức cảm thấy bất an, vì lo sợ người đó sẽ tìm cách trả thù bạn.

  Nếu bạn từ bi, thì sẽ chủ động tìm đến người ta để nhận lỗi, nếu như người đó không bỏ qua cho bạn, bạn cũng sẽ không ôm hận trong lòng, giữ tâm trong sáng, buông hết thảy chấp trước vào lợi ích, nội tâm tràn ngập tường hòa.

  Một người có lòng từ bi thì Thần Hộ Pháp hay Bồ Tát trên trời sẽ bảo hộ người đó. (Ảnh qua ĐKN)

  Thứ năm, không gặp ác mộng: Chỉ có người lòng mang đầy thù hận mới hay gặp ác mộng. Người từ bi thường sẽ không bị mộng mị gì, hoặc chỉ là những giấc mơ mỹ hảo làm tinh thần thêm hưng phấn.

  Thứ sáu, được trời cao bảo hộ: Một người có lòng từ bi thì Thần Hộ Pháp hay Bồ Tát trên trời sẽ bảo hộ người đó. Ngày nay có được bao nhiêu người có tâm từ bi? Từ bi thật không dễ dàng, phải là người có tâm đại nhẫn.

  Thứ bảy, nhân ái: Ai thấy cũng yêu mến, ai thấy bạn cũng đều sẽ vui vẻ. Ai gặp bạn cũng phải thốt lên: “Ôi! Người này thật lương thiện, người này thật từ bi, mình phải kết bạn với người này mới được!”

  Thứ tám, được phúc báo: Chỉ cần là người từ bi, hết thảy những gì bạn làm đều sẽ có phúc báo. Người không hiểu từ bi, sẽ luôn đi hại người, cuối cùng đánh mất hết phúc báo.

  Thứ chín, sau khi chết sẽ có chốn đi về: Người từ bi sau khi chết sẽ được lên làm người trời hoặc kiếp sau sẽ làm quan lớn phát tài.

  Ngẫm lại mới thấy từ bi là điều vô cùng quan trọng. Nếu như một người không hiểu được từ bi, thì sẽ không hiểu được tu tâm là gì. Từ bi cũng là một trong những điều cơ bản nhất trong tu hành.

  Bất kể bạn đã bao nhiêu tuổi, hãy luôn giữ lấy sự từ bi. Người từ bi mới có thể được người khác quý mến và được Thần Phật phù hộ. Từ bi nhất định sẽ làm cho bạn đạt được hồi báo mãi mãi.

  Cuộc đời bể dâu, từ bi nhất định sẽ vượt qua được sóng to gió lớn. Trong trời đất, hết thảy đều là nhờ vào từ bi mà trở nên mỹ hảo, hết thảy đều là nhờ vào từ bi mà trở nên không tầm thường.

  Chân Chân (Theo SOH)

  Nguồn từ: https://m.tinhhoa.net

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều