Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomeÝ Kiến- Diễn ĐànBạn đọc- Góc nhìnNghĩ về hung tin án mạng ở chùa Quảng Ân

  Nghĩ về hung tin án mạng ở chùa Quảng Ân

  Tin vụ án khiến hai người tử vong tại chỗ, một người cấp cứu trong tình trạng nguy kịch diễn ra vào hôm qua, 23/3/2020, loan đi trong lo âu dịch bệnh Covid 19 – từ miền Trung: Chùa Quảng Ân, khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân, Bình Thuận.

  >>Án mạng tại chùa Quảng Ân (tỉnh Bình Thuận)

  Thượng tọa trụ trì Thích Nguyên Lộc (thế danh Tạ Văn Sửu) và chị Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi), người làm công quả tại chùa. Ngoài ra, một nạn nhân khác là bà Nguyễn Thị Phượng (mẹ ruột chị Yến) bị thương nặng, được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

  Liên tục những vụ án ở cửa chùa, có án nghiêm trọng, khiến lo lắng chung trong Giáo hội Phật giáo và dân chúng là có cơ sở. Ở chùa Quảng Ân, sự biến mất hai chiếc xe gắn máy có thể dẫn đến suy diễn về động cơ cướp của song sự suy diễn luôn…là suy diễn! Pháp luật có quy trình điều tra khách quan khoa học và quá trình ấy đang tiến hành bởi cơ quan điều tra công an tỉnh Bình Thuận.

  Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng - Ảnh: A LỘC

  Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng – Ảnh: A LỘC

  - Advertisement -

  Vụ án thu hút quan tâm của dư luận bởi Thượng tọa trụ trì là một chức sắc của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, nạn nhân kế tiếp là Phật tử – một cô gái trẻ và mẹ cô, công quả nhà bếp, đang cấp cứu. Động cơ của hung thủ, quá trình mâu thuẫn hình thành án và mô tả vụ án diễn ra như thế nào là những câu hỏi khiến dư luận vô cùng quan tâm. Chùa Quảng Ân đối diện tổ đình Quảng Ân nổi tiếng, ở thị trán Tân Nghĩa, không thuộc về vùng sâu hẻo lánh, một vụ giết người kinh động – chết và thương vong toàn bộ số người đang ở chùa – khi phát hiện thì án đã hoàn thành, tội đã thành lập.

  Chùa, cơ sở tôn giáo có đặc thù sinh hoạt tâm linh rất riêng, biệt lập, khép kín, từng là đề tài được bàn luận ở khía cạnh an ninh. Sự phát hiện mâu thuẫn hay sơ hở, hay nguyên nhân có thể dẫn đến án rất quan trọng giúp phòng ngừa ngăn chặn giảm thiểu hậu quả là điều mà Giáo hội Phật giáo, tu sĩ Phật tử và dân chúng hy vọng từ phía cơ quan nghiệp vụ của nhà nước lưu tâm hơn nữa để mọi cảnh tự thực sự an toàn, không tái diễn cảnh mất bò mới lo làm chuồng.

  Trong tình cảnh cả nước lo toan phòng chống dịch Covid-19, án mạng ở chùa Quảng Ân thực sự vô cùng đáng tiếc.

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều