Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeTin TứcNghệ An: Tặng quà Trung thu, khám mắt miễn phí

  Nghệ An: Tặng quà Trung thu, khám mắt miễn phí

  Ngày 18-9, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) và Đạo tràng Hương sen xứ Nghệ đã tổ chức tặng quà trung thu cho các em học sinh ở 4 bản: Huồi Lau, Phia Khoáng, Xa Lồng, Khe Nạp của xã Bảo Nam (Kỳ Sơn).

  anh ht 1.jpg
  ĐĐ.Thích Định Tuệ trao quà cho các em học sinh Trường Tiểu học cụm 2 Bảo Nam

  Đoàn đã trao hơn 300 suất quà gồm áo quần, cặp sách, bánh trung thu… tới các em học sinh tại 4 bản của xã Bảo Nam nhằm giúp các em có điều kiện đón một Trung thu vui vẻ, đầm ấm. Đồng thời, góp phần chia sẻ khó khăn, động viên các em vượt khó, vươn lên trong học tập.

  Dịp này, đoàn từ thiện cũng đã trao các phần quà gồm gạo, mì… cho các giáo viên đang công tác giảng dạy, cắm bản nơi đây.

  Trước đó, chư Tăng, Phật tử chùa Phổ Môn, chùa Chung Linh và chùa Quảng Đức do ĐĐ.Thích Quảng Bảo trụ trì chùa Phổ Môn (xã Nghi Liên, TP.Vinh) làm trưởng đoàn đã tổ chức Trung thu và trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở Trường Tiểu học Phong Thịnh (Thanh Chương). Theo đó, đoàn đã trao tặng 26 chiếc xe đạp cho các có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 330 suất quà Trung thu cho các em Trường Tiểu học Phong Thịnh.

  Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên khích lệ các em bước vào năm học mới  với nhiều niềm vui và có một mùa Trung thu ấm áp.

  - Advertisement -

  Hữu Tình

  * Bệnh viện Mắt Nghệ An phối hợp với Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu hôm qua, 19-9 đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 200 người dân  bị các bệnh về mắt trên địa bàn xã Quỳnh Long và Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu).

  anh ht 2.jpg
  Khám mắt cho người dân xã Quỳnh Long

  Tại đây, người dân đến khám đều được các y, bác sĩ của Bệnh viện Mắt Nghệ An tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt; các trường hợp bị bệnh nặng sẽ được tư vấn các biện pháp điều trị hoặc mổ đục thủy tinh thể.

  Đối với những bệnh nhân được chỉ định mổ mắt sẽ có xe đưa đón miễn phí từ trạm y tế các địa phương lên Bệnh viện mắt Nghệ An để thực hiện phẫu thuật. Bệnh viện tổ chức mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân có thẻ BHYT và hỗ trợ 50% cho bệnh nhân không có thẻ BHYT.

  Chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân, tạo điều kiện cho đối tượng là người nghèo, người cao tuổi hoặc có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh về mắt kịp thời.

  H.Tình

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều