Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuTuổi trẻ đồng hànhNghệ An: Nhà chùa yểm trợ tinh thần sĩ tử trước ngày...

  Nghệ An: Nhà chùa yểm trợ tinh thần sĩ tử trước ngày thi

  Nhằm chuẩn bị tốt nhất tâm lý cho các sĩ tử bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, nhiều chùa trên địa bàn Nghệ An đã tổ chức lễ cầu nguyện, tư vấn – tiếp sức mùa thi.

  Theo đó, từ ngày 1 đến 3-6, chùa  Đại Tuệ,  chùa Hà (Nam Đàn), chùa Đức Hậu (TP.Vinh) đã tổ chức lễ cầu an, tư vấn, tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử – đông đảo các em học sinh khối 9 và 12  về dự.


  Đại đức Thích Định Tuệ trao bút và tràng hạt cho sĩ tử

  Tại buổi lễ, trong khung cảnh thanh tịnh, trang nghiêm, các bạn học sinh đã được chư Tăng trụ trì các chùa cùng các giáo viên tư vấn, chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình đi thi, làm bài thi… nhằm chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho các sĩ tử làm bài đạt kết quả.

  Phần cuối buổi lễ, các em học sinh được phát bút, tràng hạt treo tay, cho chữ thư pháp với ý nghĩa đề cao sự học, mong muốn các sĩ tử chăm lo ôn luyện, giữ gìn thân tâm an lạc để hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất. Các bạn học sinh đã ghi ước mơ, tâm nguyện trước kỳ thi gắn vào cây nguyện ước cùng cầu mong cho một mùa thi đạt nhiều kết quả cao.

  * Tối 2-6, tại chùa Chí Linh (H.Yên Thành), Ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khai mạc khóa tu mùa hè đợt 1 năm 2019 với chủ đề “Ươm mầm hoa sen”.

  - Advertisement -

  Cchư tôn đức trong BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; đông đảo Tăng Ni, Phật tử cùng phụ huynh và hơn 500 khóa sinh trên địa bàn Nghệ An dự lễ.


  Khóa tu “Ươm mầm hoa sen” thu hút hơn 500 khóa sinh tham dự

  Khóa tu mùa “Ươm mầm hoa sen” với nhiều hoạt động phong phú và bổ ích như các hoạt động thể dục thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ, trao đổi kỹ năng sống, dạy thiền.

  Bên cạnh đó, các em còn được khám phá thiên nhiên, học cung kính, học luật lệ an toàn giao thông, trau dồi thói quen tự lập, biết chia sẻ công việc.

  Hữu Tình – Hồng Nga

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều