Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomeTin TứcNghệ An: Hàng ngàn người về chùa Cổ Am cầu an đầu...

  Nghệ An: Hàng ngàn người về chùa Cổ Am cầu an đầu Xuân

  Sáng 10-2 (6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), chùa Cổ Am ở xã Diễn Minh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ cầu an đầu Xuân, hàng ngàn Phật tử trong và ngoài tỉnh đã về dự lễ.

  chuacoam01.jpgTừ sáng sớm, đông đảo Phật tử, du khách trong và ngoài tỉnh đã hội tụ về chùa Cổ Am

  Buổi lễ cầu an Xuân Kỷ Hợi diễn ra trong không khí trang nghiêm thành kính tại đại hùng bảo điện với các nghi thức: niêm hương, hội chúng tụng thời kinh cầu bình an, dâng lời ước nguyện… cầu mong cho cho một năm mới bình an đến với mọi người, mọi nhà.

  ĐĐ.Thích Tâm Thành – trụ trì chùa Cổ Am hoan hỉ gửi đến bà con Phật tử và du khách về dự lễ lời chúc đầu Xuân mới, an khang, hạnh phúc, mọi sự hanh thông, thành tựu.

  chuacoam11.jpg

  chuacoam12.jpgPhật tử chí thành hướng về Tam bảo 

  - Advertisement -

  Năm nay do khuôn viên chùa đã hoàn thiện cùng với thời tiết nắng ráo, thuận tiện cho việc đi lại, nên Phật tử và du khách về chùa đông hơn năm trước. Đi lễ chùa đầu năm từ lâu đã là nét đẹp trong văn hóa của người dân Phủ Diễn.

  Với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, không gian linh thiêng, cổ kính, tươi đẹp, chùa Cổ Am đã và đang là điểm đến hấp dẫn của Phật tử và du khách trong và ngoài tỉnh, nhất là dịp đầu Xuân.

  Việt Cường

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều