Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuNghệ An: Chùa Hà tổ chức khóa tu tuổi trẻ 2019

  Nghệ An: Chùa Hà tổ chức khóa tu tuổi trẻ 2019

  Hôm nay ngày 30/4/2019(26/3 năm Kỷ Hợi), chùa Hà (chùa Phúc Linh) xã Hùng Tiến – huyện Nam Đàn – Tỉnh Nghệ An tổ chức khóa tu tuổi trẻ 2019 với chủ đề: Kết nối tình Huynh Đệ

  Vào những ngày cuối của tháng 4 mùa Phật đản sinh, được sự đồng thuận và yểm trợ của quý Thầy Thích Đồng Tuệ trụ trì chùa Hà (chùa Phúc Linh), xã Hùng Tiến, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Khoá tu Tình Huynh Đệ do chùa Hà (chùa Phúc Linh), tổ chức được thành tựu viên mãn.
  Mờ sáng ngày 30/4/2019, hơn 150 bạn trẻ tập trung theo danh sách đã đăng ký trước. Sau khi các bạn tập trung đầy đủ, dưới sự hướng dẫn của quý Thầy nhắc nhở các bạn một vài điều cần thực tập trong suốt thời gian diễn ra khoá tu. Các bạn tuần tự nhận những chiếc thẻ đeo của mình, sau đó ổn định tại Phật đường tỉnh thức để khai khoá tu học.
  Trước giờ khai mạc, đại đức Thích Đồng Bảo hướng dẫn các bạn đảnh lễ Tam Bảo. Trong lời khai mạc của Thầy đại đức Thích Đồng Tuệ trụ trì chùa Hà (chùa Phúc Linh), Thầy nhắn nhủ các bạn phải biết xây dựng tình huynh đệ bằng chất liệu thương yêu theo tinh thần Phật dạy, hướng đến một nếp sống tốt đời đẹp đạo và Thầy cũng cầu chúc cho khoá tu được thành tựu viên mãn.
  Sau lời khai mạc của Thầy, các bạn được các Sư Thầy hướng dẫn chỉ dạy mọi sinh hoạt trong khoá tu. Các bạn đến từ 6 câu lạc bộ của các chùa cùng giao lưu làm quen, giới thiệu bản thân….. Chỉ mới vài phút, các bạn dù ở đâu đều coi nhau như người một nhà, chung nhau những nụ cười.

  Tất cả tu sinh đều cảm nhận được sự an lạc trong giây phút hiện tại, cùng được dùng cơm với quý Thầy trong tinh thần lục hoà.

  Khoảng 14.00, các bạn của các CLB được quý Thầy tổ chức văn nghệ và nhiều trò chơi tập thể để các bạn có cơ hội kết nối với nhau nhiều hơn nữa. Cái nắng chói chan không làm vơi đi sự nhiệt tình của các bạn, lăn xả với tất cả, các chúng tham gia nhiều trò chơi khác nhau, sức trẻ tràn đầy. Tiếng cười nói vui vẻ làm quên đi sự nắng nóng của thời tiết. Những chiếc áo màu xanh, màu nâu hoà quyện vào nhau, hoà quyện vào BTC, để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm mỗi người.
  Đến với khoá tu, các bạn được nghe những nghe những lời Pháp thoại của Thầy trụ trì Thích Đồng Tuệ trụ trì chùa Hà (chùa Phúc Linh) chủ đề “Tại sao tôi đi tu”.

  Cũng trong buổi chiều mọi người đều tập trung ở chính điện để tham dự buổi văn nghệ Khoá tu. Những tài năng trẻ có cơ hội thể hiện bản thân mình qua các bài hát, múa, …… của các CLB do quý Thầy Thích Đồng Bảo hướng dẫn và ban giám khảo chấm điểm của các tiết mục của các CLB.
  Lễ bế mạc sau 1 ngày tu tập của các bạn vẫn còn đó cho nhau được diễn ra trong sự tiếc nuối của mọi người. Những cảm xúc chân tình của các bạn trong suốt thời gian diễn ra khoá tu, lúc vui cười thoải mái lúc lắng đọng tâm tư khó tả. Quý Sư Thầy đại diện nhắn nhủ chia sẻ với các bạn trước lúc chia tay và sau đó cùng nắm chặt tay để hát lên lời tạm biệt. Dường như không ai muốn kết thúc và các bạn mong muốn được gặp lại nhau trong các khoá tu sau nữa.

  Cảm ơn Khoá tu, cám ơn sự có mặt những tấm lòng hiếu đạo, cám ơn sự trợ duyên của quý Thầy để khóa tu thành tưu viên mãn.

  Dưới đây là một vài hình ảnh của khóa tu:

   
  VHPG

   

  - Advertisement -

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều